Cách thông bồn cầu tại nhà, Xem ngay 5 cách xử lý bồn cầu bị tắc

Cách thông bồn cầu đơn giản nhanh chóng hiệu quả tại nhà.

Bồn cầu rất hay bị tắc nghẽn có thể là do dị vật, bị nghẹt giấy, tắc do bể phốt hoặc đặt sai đường ống,… Sự cố tắc nghẽn bồn cầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của mọi nhà, làm mất thẩm mỹ và ô nhiễm. Do đó cần phải xử lý thông tắc nhanh chóng và triệt để. Bài viết sau đây công ty Trường Phong chia sẻ đến mọi người những cách xử lý thông bồn cầu đơn giản nhưng đạt hiệu quả tất cao.

Xem ngay 5 cách thông bồn cầu đơn giản hiệu quả dưới đây:

Cách thứ 1 là: Sử dụng dây thép.

Bạn nên chọn những vật cứng nhưng dẻo, có thể uống cong được dây thép để xử lý thông tắc bồn cầu. Các bạn đưa dây thép vào bồn cầu và quay đều khoảng 15 đến 20 phút sau đó tiến hành xả nước thật mạnh.

Cách thứ 2 là: Sử dụng nước nóng và nước rửa chén:

Một cách thông bồn cầu đơn giản nhất là sử dụng nước rửa chén và nước nóng. Các bạn đổ chừng ½ cốc nước rửa chén xuống bồn cầu và để trong vòng 15 phút. Sau đó dội nước nóng khoảng 70 độ xuống bồn cầu, dung dịch nước rửa chén tạo bọt. Các bạn nhấn xả nước bồn cầu thật nhanh thì những chất cặn bã mắc trong bồn cầu sẽ theo đó mà thoát xuống dưới.

cách thông bồn cầu

Cách thông bồn cầu

Cách thứ 3 là: Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm:

Đầu tiên hãy hâm nóng tầm 3 lít nước. Sau đó để nước ngoại tự nhiên và trạng thái âm ấm. Khi đã có đầy đủ lượng nước ấm. Baking soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu, bể phốt, bệ xí trong vòng 15 phút. Hỗn hợp này tạo ra quy trình phản ứng hóa học làm mềm và làm tan chất thải, giấy và một số chất rắn khác. Từ đó giúp cách thông tắc bồn cầu trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Tiếp theo chúng ta đổ nước đã chuẩn bị từ trước đổ nhẹ nhà. Từ từ vào bồn cầu, bể phốt, bệ xí với mực nước ngập 1 nửa bồn cầu. Chúng ta sẽ ngâm hỗn hợp Baking Soda và giấm, nước ấm trong vòng 1 đêm. Sau khi đậy nắp bồn cầu để quá trình phản ứng được thực hiện nhanh hơn.

Cách thứ 4 là: Thông tắc bồn cầu bằng pit –tông cao su:

Bạn đặt Pit tông vào trong bể phốt, bệ xí, bồn cầu. Sao cho đầu của Pit-tông nằm chính giữa bao quanh đầu ống dẫn chất thải. Sau đó thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống. Rồi lại kéo lên khi đã chạm thành bể phốt, bồn cầu, bệ xí.

Các bạn thực hiện thao tác này một cách đều đặn. Và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên. Có thời gian sẽ phải lên đến 10 đến 15 phút cho cả quá trình xử lý.

Cách thứ 5 là: Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo:

Cách thông bồn cầu này cũng rất đơn giản. Đầu tiên các bạn lấy một chiếc móc quần áo được sử dụng thường ngày trong gia đình. Và uốn cong một đầu của móc treo như hình phía dưới.

Xử lý thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo đã được uốn cong. Chúng ta tiến hành thông cống nghẹt bằng cách luồn dây móc vào trong ống thoát nước của bồn cầu. Và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm giác chạm vào vật làm tắc nghẽn thì các bạn tiếp tục đẩy mạnh vào trong. Đồng thời lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật làm tắc nghẽn thoát khỏi họng của bồn cầu.

Sau khi bạn thấy nước thải trong bồn cầu, bể phốt rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm tắc nghẽn nước. Thì chúng ta xả nước để kiểm tra, nếu nước thoát một cách bình thường thì đã thành công. Nếu như nước vẫn thoát chậm rãi. Thì các bạn nên thao tác lại với móc treo vài lần nữa. Nếu như vẫn tình trạng vẫn không thay đổi. Thì nên sử dụng dụng cụ dài hơn để đi vào sâu hơn bên trong được ống thoát nước, thoát chất thải.

Thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp tại TPHCM:

Vừa rồi Trường Phong đã hướng dẫn mọi người các cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản nhưng đạt hiệu quả rất cao. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người khi chẳng may gặp phải sự cố bồn cầu tắc nghẽn, bồn cầu không thoát nước. Trường hợp bạn loay hoay mãi vẫn không xử lý triệt để được. Thì hãy liên hệ trực tiếp đến Trường Phong nhé. Đội ngũ thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp đến tận nơi hỗ trợ kiểm tra và xử lý nhanh chóng, xử lý dứt điểm 100%

Xem thêm cách thông bồn cầu và sửa chữa bồn cầu dưới đây:

Bài Viết Liên Quan

Thông tắc bồn cầu Thông tắc bồn cầu giá rẻ tại TPHCM – Cách thông tắc nhanh
Công ty Trường Phong chuyên nhận thông tắc bồn cầu tại TPHCM, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội. Phục vụ khách hàng tại nhà, cam kết giá rẻ, chất lượng.
Thông cống nghẹt Thông cống nghẹt tại TPHCM – Cách thông nghẹt cống nhanh
Dịch vụ Thông cống nghẹt Trường Phong - Cung cấp những giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Liên hệ với chúng tôi NGAY - 0908.648.509
Bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý đơn giản và hiệu quả tại nhà Bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý đơn giản và hiệu quả tại nhà
Bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý đơn giản và hiệu quả tại nhà. Trường Phong sẽ cung cấp cho các bạn một số phương tắc thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhé
Bồn cầu bị tắc phải làm sao Bồn cầu bị tắc phải làm sao? Xem cách xử lý bồn cầu tại đây
Công ty Trường Phong chuyên nhận xử lý bồn cầu bị tắc phải làm sao, thông cống nghẹt, thông bồn cầu, thông tắc lavabo, thông tắc nhà vệ sih

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4