Tư vấn chống thấm chân tường hiệu quả cao và triệt để 100%

Chống thấm chân tường được xem là một công đoạn quan trọng. Không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng công trình. Sự cố ngấm nước và ẩm mốc sẽ xảy ra nếu không được xử lý sớm. Để lâu ngày sẽ làm cho mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nấm mốc hình thành, phát triển tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Để khắc phục được các sự cố khó khăn ở trên. Bạn cần phải tìm ra được một giải pháp sao cho phù hợp nhất để có thể mang lại hiệu quả cao. Và sau đây hãy cùng Sửa Nhà Trường Phong giúp bạn giải quyết hết những rắc rối đó nhé.

 

Chống thấm chân tường hiệu quả cao và triệt để

 

Contents

Nguyên nhân làm cho chân tường bị ngấm nước

Nguyên nhân khách quan

  • Do trời mưa nhiều và lượng nước ngấm trong đất lớn. Tuy nhiên xi măng lại có bản chất hút nước khá mạnh. Chúng sẽ hút nước và tiếp tục đưa 1 phần nước này vào theo mạch và lan lên phần tường trên. Và phần còn lại sẽ “giấu” ở chân tường là nguyên nhân gây ra thấm ướt, ẩm mốc.
  • Chân tường giữa 2 nhà mang khoảng cách nhỏ. Mà lượng nước luôn cao vì vậy khả năng thấm ngược cũng sẽ cao hơn.
  • Công trình lâu năm dễ dàng bị xuống cấp và sẽ dễ phát sinh những vấn đề thấm dột. Trong đó sẽ có sự cố tại khu vực của chân tường nhà.

Nguyên nhân chủ quan

  • Trong quá trình xây dựng, thì người thợ không sử dụng đủ lượng vữa xi măng. Làm cho các lỗ rỗng giữa mỗi viên gạch. Khiến nước sẽ thấm nhanh và thấm vào phần chân tường.
  • Không chủ động ứng dụng những phương pháp giúp chống thấm ngay từ đầu

Biện pháp xử lý chống thấm cho chân tường

  1. Sử dụng gạch ốp tường và giấy dán tường

_ Sử dụng gạch ốp cho phần chân tường là một cách khá truyền thống với mong muốn. Là giúp vừa làm đẹp cho ngôi nhà và vừa giúp hạn chế tình trạng thấm nước. Mặt khác, theo số đông chuyên gia xây dựng đưa ra thì đây là một phương pháp rất sai lầm.

_ Với việc ứng dụng phương pháp đá hoặc gạch ốp lên cao phần xung quanh chân tường. Thì việc làm này sẽ khiến cho đoạn tường có kẽ hở. Là vì hơi ẩm từ dưới nước nên tường sẽ nhanh hỏng hơn. Do đó, bạn cũng không nên ứng dụng phương pháp này để thi công chống thấm cho chân tường của nhà mình.

  1. Giằng chống thấm

_ Giằng chống thấm được xem là 1 bước khá quan trọng. Vì công đoạn này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các hiện tượng ngấm ẩm sau này. Và biện pháp này chỉ ứng dụng được khi đang thi công xây dựng. Giằng tường là dùng lớp bê tông hay bê tông cốt thép để giúp liên kết các đỉnh tường trong tầng nhà.

_ Tác dụng của giằng tường là sẽ giúp góp phần phân bố đều phần tải trọng từ bề mặt của sàn xuống phía tường. Giúp tăng cường thêm độ cứng cũng như làm giảm biến dạng cho phần mặt sàn.

Quy trình thi công chống thấm chân tường

Bước 1: 

Cần phải thi công đục phần chân tường khoảng từ 30cm  đến 40cm. Hãy nhớ chỉ nên đục lớp vữa ở bên ngoài và không được gây ra tác động vào phần gạch ở phía trong.

Bước 2:  

Bước này là bước tạo phễu cho chân tường để có thể rót hóa chất vào trong. Hãy dùng máy khoan, tiến hành khoan 01 lỗ với góc nghiêng khoảng 45⁰. Độ cách nền chân khoảng từ 15cm đến 20 cm. Khoan độ sâu bao nhiêu còn tùy thuộc vào độ dày của tường.

Bước 3: 

Dùng thiết bị thổi sạch hoàn toàn bụi bẩn và các tạp chất trên tường. Tiếp theo bạn phun một ít nước vào trong lỗ khoan. Rồi tiến hành đặt đường ống dẫn dung dịch vào trong mỗi lỗ khoan. Bạn nên sử dụng vữa đã được chuẩn bị sẵn nhằm bịt kín miệng lỗ. Cùng với thân ống tránh không cho phần dung dịch chảy ra ngoài.

Bước 4: 

_ Tiến hành rót phần dung dịch hóa chất là Water Seal DPC vào mỗi lỗ khoan một. Rót khoảng từ 30ml – 35ml/1lần vào 0 lỗ. Thực hiện đúng theo đúng quy định và sẽ rót làm nhiều lần để cho dung dịch được thẩm thấu.

_ Đối với tường dày 10cm thì chúng ta dùng khoảng 1,5 lít dung dịch với 01 mét dài. Và 2,5lít – 3lít với 01 mét dài. Còn đối với tường có độ dày là  20cm. Thì cần phải tiến hành rót đủ số lượng dung dịch hóa chất theo đúng quy định.

Bước 5: 

Bước cuối cùng để hoàn thành xong chống thấm cho chân tường đó là trát bịt lỗ khoan. Các bạn tiến hành trộn vữa cùng với xi măng theo một tỷ lệ xi măng như sau. Là cát cộng với 4 lít nước cùng vớ 1 lít Water Seal DPC.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Bảng giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Hà Nội | Ưu đãi 10% Bảng giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Hà Nội | Ưu đãi 10%
Contents Tham khảo bảng báo giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Hà Nội của Trường Phong Bảng...
Bảng giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Nghệ An | Ưu đãi 10% Bảng giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Nghệ An | Ưu đãi 10%
Contents Tham khảo bảng báo giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Nghệ An của Trường Phong Bảng...
Bảng giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Thành Phố Vinh giá rẻ Bảng giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Thành Phố Vinh giá rẻ
Contents Tham khảo bảng báo giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Thành Phố Vinh của Trường Phong...
Bảng giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Hà Tĩnh | Ưu đãi 10% Bảng giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Hà Tĩnh | Ưu đãi 10%
Contents Tham khảo bảng báo giá dịch vụ chống thấm trần nhà tại Hà Tĩnh của Trường Phong Bảng...

CÔNG TY XÂY DỰNG TRƯỜNG PHONG

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Hãy đến với Công Ty Xây Dựng Trường Phong, chúng tôi có đội ngũ nhân lực giỏi tay nghề cao trong linh vực Sơn sửa nhà, Chống Thấm dột, Điện nước, Thông Tắc, Trần thạch cao... tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu,… giá cả hợp lý, cam kết chất lượng uy tín

Công Ty Xây Dựng Trường Phong
Công Ty Xây Dựng Trường Phong

chuyên nhận: xây dựng, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nhà ở, các công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau. Thi công sơn nhà, trang trí nội ngoại thất, chống thấm dột, làm trần vách thạch cao,... giá tốt

1
Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí
Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí

Hỗ trợ tư vấn, báo giá miễn phí, tiếp nhận yêu cầu mọi lúc mọi nơi. Gọi ngay: 0908.648.509 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng

2
Chất Lượng Dịch Vụ
Chất Lượng Dịch Vụ

Chất lượng của dịch vụ luôn được Trường Phong đặt lên trên hết. Thực hiện mọi thứ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho quý khách. Giá trị khách nhận được là tuyệt đố

3
Chế Độ Bảo Hành
Chế Độ Bảo Hành

Dịch vụ nào chúng tôi cung cấp cũng đều được bảo hành hợp lý. Mỗi dịch vụ đều được bảo hành lâu dài từ 3 - 5 năm, hỗ trợ khách hàng tốt mỗi khi khách cần.h cần

4