Chống thấm chân tường hiệu quả cao và triệt để

Chống thấm chân tường được xem là một công đoạn quan trọng. Không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng công trình. Sự cố ngấm nước và ẩm mốc sẽ xảy ra nếu không được xử lý sớm. Để lâu ngày sẽ làm cho mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nấm mốc hình thành, phát triển tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Để khắc phục được các sự cố khó khăn ở trên. Bạn cần phải tìm ra được một giải pháp sao cho phù hợp nhất để có thể mang lại hiệu quả cao. Và sau đây hãy cùng Sửa Nhà Trường Phong giúp bạn giải quyết hết những rắc rối đó nhé.

Nguyên nhân làm cho chân tường bị ngấm nước

Nguyên nhân khách quan

  • Do trời mưa nhiều và lượng nước ngấm trong đất lớn. Tuy nhiên xi măng lại có bản chất hút nước khá mạnh. Chúng sẽ hút nước và tiếp tục đưa 1 phần nước này vào theo mạch và lan lên phần tường trên. Và phần còn lại sẽ “giấu” ở chân tường là nguyên nhân gây ra thấm ướt, ẩm mốc.
  • Chân tường giữa 2 nhà mang khoảng cách nhỏ. Mà lượng nước luôn cao vì vậy khả năng thấm ngược cũng sẽ cao hơn.
  • Công trình lâu năm dễ dàng bị xuống cấp và sẽ dễ phát sinh những vấn đề thấm dột. Trong đó sẽ có sự cố tại khu vực của chân tường nhà.
Chống thấm chân tường hiệu quả cao và triệt để

Chống thấm chân tường hiệu quả cao và triệt để

Nguyên nhân chủ quan

  • Trong quá trình xây dựng, thì người thợ không sử dụng đủ lượng vữa xi măng. Làm cho các lỗ rỗng giữa mỗi viên gạch. Khiến nước sẽ thấm nhanh và thấm vào phần chân tường.
  • Không chủ động ứng dụng những phương pháp giúp chống thấm ngay từ đầu

Biện pháp xử lý chống thấm cho chân tường

  1. Sử dụng gạch ốp tường và giấy dán tường

_ Sử dụng gạch ốp cho phần chân tường là một cách khá truyền thống với mong muốn. Là giúp vừa làm đẹp cho ngôi nhà và vừa giúp hạn chế tình trạng thấm nước. Mặt khác, theo số đông chuyên gia xây dựng đưa ra thì đây là một phương pháp rất sai lầm.

_ Với việc ứng dụng phương pháp đá hoặc gạch ốp lên cao phần xung quanh chân tường. Thì việc làm này sẽ khiến cho đoạn tường có kẽ hở. Là vì hơi ẩm từ dưới nước nên tường sẽ nhanh hỏng hơn. Do đó, bạn cũng không nên ứng dụng phương pháp này để thi công chống thấm cho chân tường của nhà mình.

  1. Giằng chống thấm

_ Giằng chống thấm được xem là 1 bước khá quan trọng. Vì công đoạn này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các hiện tượng ngấm ẩm sau này. Và biện pháp này chỉ ứng dụng được khi đang thi công xây dựng. Giằng tường là dùng lớp bê tông hay bê tông cốt thép để giúp liên kết các đỉnh tường trong tầng nhà.

_ Tác dụng của giằng tường là sẽ giúp góp phần phân bố đều phần tải trọng từ bề mặt của sàn xuống phía tường. Giúp tăng cường thêm độ cứng cũng như làm giảm biến dạng cho phần mặt sàn.

Xem thêm:

Quy trình thi công chống thấm chân tường

Bước 1: 

Cần phải thi công đục phần chân tường khoảng từ 30cm  đến 40cm. Hãy nhớ chỉ nên đục lớp vữa ở bên ngoài và không được gây ra tác động vào phần gạch ở phía trong.

Bước 2:  

Bước này là bước tạo phễu cho chân tường để có thể rót hóa chất vào trong. Hãy dùng máy khoan, tiến hành khoan 01 lỗ với góc nghiêng khoảng 45⁰. Độ cách nền chân khoảng từ 15cm đến 20 cm. Khoan độ sâu bao nhiêu còn tùy thuộc vào độ dày của tường.

Bước 3: 

Dùng thiết bị thổi sạch hoàn toàn bụi bẩn và các tạp chất trên tường. Tiếp theo bạn phun một ít nước vào trong lỗ khoan. Rồi tiến hành đặt đường ống dẫn dung dịch vào trong mỗi lỗ khoan. Bạn nên sử dụng vữa đã được chuẩn bị sẵn nhằm bịt kín miệng lỗ. Cùng với thân ống tránh không cho phần dung dịch chảy ra ngoài.

Bước 4: 

_ Tiến hành rót phần dung dịch hóa chất là Water Seal DPC vào mỗi lỗ khoan một. Rót khoảng từ 30ml – 35ml/1lần vào 0 lỗ. Thực hiện đúng theo đúng quy định và sẽ rót làm nhiều lần để cho dung dịch được thẩm thấu.

_ Đối với tường dày 10cm thì chúng ta dùng khoảng 1,5 lít dung dịch với 01 mét dài. Và 2,5lít – 3lít với 01 mét dài. Còn đối với tường có độ dày là  20cm. Thì cần phải tiến hành rót đủ số lượng dung dịch hóa chất theo đúng quy định.

Bước 5: 

Bước cuối cùng để hoàn thành xong chống thấm cho chân tường đó là trát bịt lỗ khoan. Các bạn tiến hành trộn vữa cùng với xi măng theo một tỷ lệ xi măng như sau. Là cát cộng với 4 lít nước cùng vớ 1 lít Water Seal DPC.

Bài Viết Liên Quan

Công ty chống thấm uy tín Công ty chống thấm Trường Phong tại TPHCM – Tư vấn miễn phí
Công ty chống thấm Trường Phong mang đến các dịch vụ chống thấm nhà ở, chống thấm tường, sàn nhà, trần, mái tôn, sân thượng, nhà vệ sinh...
Cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane Hướng dẫn cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane
Trường Phong giới thiệu cho quý khách cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane hiệu quả nhất hiện nay.
Báo giá chống thấm sika latex Báo giá chống thấm sika latex【Nhận phiếu giảm giá 50%】
Công ty Trường Phong chuyên nhận chống thấm nhà ở - chống dột các công trình xây dựng - Báo giá chống thấm sika latex giá rẻ nhất
Vật liệu chống thấm dột được tin dùng hiện nay Vật liệu chống thấm dột được tin dùng hiện nay hiệu quả 100%
Công ty Trường Phong giới thiệu đến mọi người 5 loại vật liệu chống thấm dột được tin dùng nhất hiện nay - Thi công chống thấm dột nhà, tường, trần, sàn mái

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4