3 Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Sân thượng chính là nơi chịu tác động của thời tiết nhiều nhất nên dễ bị ảnh hưởng đến kết cấu, tạo thành những vết nứt nhỏ, gây thấm dột cho tòa nhà. Do vậy. Cần phát hiện sớm hiện tượng thấm dột, nguyên nhân rò rỉ nước cũng như có các biện pháp để chống thấm sân thượng hiệu quả và triệt để nhất.

Cách xác định nguyên nhân bị thấm dột sân thượng 

 1. Nguyên nhân chính làm sân thượng bị thấm nước là do sàn bị nứt, gãy tại một đoạn, xuất hiện vết nứt châm chim.
 2. Do chất chống thấm hết khả năng chống thấm theo thời gian hoặc giai đoạn trước sử dụng chất chống thấp chưa chuẩn, chưa chính hãng.
 3. Sự co ngót giữa lớp bê tông sàn mái. Và các lớp tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng phân tách lớp, gây thấm.
 4. Do giai đoạn trước khi thi công. Vị trí tiếp giáp giữa hai lớp chưa đạt yêu cầu về thời gian và khoảng cách. Do vậy không đảm bảo chất lượng chống thấm cho công trình.
 5. Do sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với mưa, nắng, nếu hệ thống thoát nước trên sân thượng không tốt, sẽ gây nên tình trạng ứ, đọng nước trên sân thượng và có hiện tượng thấm, dột.
 6. Trước khi lát gạch, phải thử nước trong vòng 24h-48h để kiểm tra độ thấm nước.

Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chống thấm cho sân thượng, Xây dựng 3D Việt Nam xin giới thiệu với các bạn 3 phương pháp chống thấm hiệu quả nhất đang được lựa chọn tin dùng.

1. Chống thấm sân thượng bằng vữa chống thấm 2 thành phần

Với sản phẩm chống thấm 2 thành phần này các bạn có thể hoàn toàn thay thế các vật liệu chống thấm khác mà không cần trộn thêm phụ gia.

2. Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Đây là phương pháp khá phổ biến mang lại hiệu quả lâu dài. Bạn đun nóng nhựa đường sau đó quét chúng lên bề mặt sân thượng. Nhựa đường có khả năng bám dính và độ đàn hồi tốt.

3. Chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm nguội hoặc khò nóng.

Màng chống thấm nguội hoặc khò nóng có khả năng ngăn nước triệt để. Độ co giãn đàn hồi tốt, độ bền cao đem lại hiệu quả chống thấm tốt.

Quy trình thi công chống thấm sân thượng

 1. Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công chống thấm sân thượng :
 • Bề mặt sân thượng phải thật sạch, không có các lớp bụi bẩn, các vật thể cứng, rắn…. Bề mặt càng sạch, hấp thụ chất chống thấm càng tốt, tuổi thọ chống thấm càng cao.
 • Sử dụng máy mài để làm sạch các lớp vụn xi măng, chất bẩn khác còn tróc lại.
 • Các chỗ trên bề mặt bị lỗ rỗng, tổ ong… Nên chát thêm vữa để tạo nên sự bằng phẳng cho bề mặt.
 1. Tiến hành thi công chống thấm sân thượng
 • Sika Top Seal 107 là sản phẩm chống thấm tuyệt vời cho các công trình chống thấm như sân thượng, tầng hầm, bể nước, nhà vệ sinh. Đây là loại sơn dễ trộn, dễ thi công và có độ kết dính cao. Đối với Sikatop Seal 107, pha trộn và tiến hành quét lên bề mặt bê tông 02 lớp. Còn với sản phẩm Sika Latex, trộn đúng theo tỷ lệ 1 lít Sika Latex, 4 kg xi măng, 1 lít nước sạch , tiếp tục quét 2 lớp trên bề mặt bê tông. Khi lớp đầu tiên khô khoảng 1-2 giờ, bắt đầu tiến hành quét lớp thứ 2.
 • Trong vòng 24-48 giờ, không thấy có hiện tượng thấm nước, bắt đầu nghiệm thu và bàn giao lại cho quý khách.

Trên đay là các cách,và quy trình khi chống thấm sân thượng tại TPHCM hiệu quả nhất. Để được tư vấn cụ thể nhất các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có được ngôi nhà như ý muốn.

Mọi thông tin chi tiết cần, khách hàng liên hệ trực tiếp:

Bài Viết Liên Quan

Cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane Cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane
Công ty Trường Phong chuyên nhận thi công chống thấm dột, chống thấm sàn mái, trần nhà, tường nhà, sàn nhà, Cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane
Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường
Công ty Trường Phong chia sẻ đến mọi người cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường - Chống thấm dột mái tôn hiệu quả - Sửa chữa mái tôn giá rẻ
Các loại vật liệu chống thấm tường ngoài Các loại vật liệu chống thấm tường ngoài
Công ty Trường Phong chuyên nhận chống thấm ngoại thất, nội thất, sân thượng, chống thấm bê tông, sử dụng các loại vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả
Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà
Chuyên nhận thi công chống thấm tường nhà, xử lý thấm dột nhà ở trọn gói. Công ty chống thấm Trường Phong phục vụ đa dạng các hạng mục thi công tại HCM

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

☑️ Vì Sao Chọn Công Ty Chúng Tôi?

☑️ Khi Nào Cần Phải Sửa Chữa Nhà?

☑️ Làm Việc Với Đơn Vị Sửa Chữa Như Nào Cho Đúng?

☑️ Ngân Sách Của Bạn Có Đủ Để Sửa Nhà Hay Không?