FYI là gì? Sử dụng FYI khi nào tốt nhất? [Ý nghĩa của cụm từ FYI]

Các bạn bắt gặp từ viết tắt FYI khi chúng ta nhận được thư chuyển tiếp. Hay bắt gặp ở đâu đó nhưng bạn lại không hiểu hàm ý của FYI là gì? Và thông điệp người khác muốn gửi đến bạn là gì? Sau đây mời các bạn cùng Trường Phong tìm hiểu FYI là gì nhé? Viết tắt của cụm từ nào? Ý nghĩa của FYI tại bài viết dưới đây nhé.

FYI là gì?

  • FYI là viết tắt của một cụm từ for your information & mang ý nghĩa đó là muốn cho bạn biết. FYI thường được dùng chủ yếu trong email hoặc các thông điệp thông khác. Thường đặt FYI ngay dòng đầu tiên trong email là người nhận sẽ hiểu ý của người gửi. Mong muốn cung cấp đến mình thông tin của họ đang cần. Đây chỉ là một số thông tin được cung cấp thêm, do đó khi bạn nhận được một dòng có FYI. Thì việc bạn nên làm là đọc, theo dõi chúng & không cần phải hành động.
  • Hàng ngày khi trao đổi các email qua lại với nhau, thứ 1 là vì yêu cầu công việc. Thứ 2 là vì chúng ta bắt gặp phần nội dung nào đó thật sự ấn tượng, quan trọng. Và mong muốn chia sẻ điều này cùng với bạn bè, người quen biết qua hình thức. Trả lời thư ( reply ) hay chuyển tiếp ( Forward email ) – và cụm từ FYI chính là được sử dụng ở trường hợp như vậy. Ở đầu dòng mỗi email được chuyển tiếp, nếu ta để cụm từ FYI trước nội dung của thư. Và giữ nguyên nội dung gốc, người nhận sẽ hiểu là thông tin này rất muốn họ được biết. “ Xin cho bạn biết ” chính là có ý nghĩa như vậy.

=> Xem thêm qa là gì tại đây

FYI còn có 3 ý nghĩa khác như sau:

  1. FYI là tên của 1 tờ tạp chí hư cấu ở trong phim truyền hình Murphu Brown.

  2. FYI là tên của một chương trình hàng ngày ở trên đài ABC của Mỹ với năm 1980.

  3. FYI là viết tắt của cụm từ Fashion Youth Indulgence.

=> Nhưng chủ yếu FYI thường được sử dụng nhiều với một ý nghĩa. For Your Information ở trong chuyển tiếp của thư điện tử.

FYI được áp dụng trong trường hợp nào?

_ Không phải trường hợp nào thì người ta cũng sử dụng cụm từ FYI. Thông thường thì cụm từ này được sử dụng phổ biến như một thông điệp viết tắt ở trong email. Trên mạng xã hội hay khi chat với người đối diện. Và thông tin mà FYI đưa ra giúp mô tả cùng với một tệp file đính kèm ở trong tin nhắn ấy.

FYI là gì? Ý nghĩa của cụm từ FYI

FYI là gì? Ý nghĩa của cụm từ FYI

_ Bên cạnh đó bạn cũng sẽ thường bắt gặp FYI xuất hiện ở trong phiếu kiểm tra sức khỏe hay trong một số tờ rơi. Và cũng không khác gì so với tin nhắn email. FYI lúc này còn mang ý nghĩa muốn cho bạn biết.

Ý nghĩa của FYI

FYI được sử dụng khi chúng ta chia sẻ thông tin, hoặc chuyển tiếp nội dung từ người này đến người khác. Và FYI được đặt tại dòng chủ đề khi chia sẻ. Cụm từ FYI được sử dụng nhiều. Ở trong chuyển tiếp của thư điện tử (forward email) và từ viết tắt FYI chính là một thông điệp. Sử dụng ở trong email, trên những trang mạng xã hội, trong những hộp thư chat… Đi kèm FYI thông thường là một tệp file đính kèm trong tin nhắn.

Tổng kết:

Qua bài viết này, các bạn đã có thể biết được thêm một số kiến thức mới và một từ ngữ mới. Do đó hãy sử dụng chúng sao cho thật hiệu quả và phát huy hết được sự chuyên nghiệp. Ở trong quá trình giao tiếp cùng như làm việc của cá nhân. Giúp tạo một ấn tượng tốt với cấp trên, các đồng nghiệp và những người ở xung quanh nhé. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa cụm từ FYI. Để khi gặp phải từ này các bạn sẽ có thể hiểu được ý nghĩa của nó.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trong blog của Trường Phong chúng tôi nhé!

Bài Viết Liên Quan

Levvvel là gì? Levvvel là gì? Bạn đã biết cách nhận COIN và SPIN MIỄN PHÍ chưa?
Levvvel là gì? Làm sao để nhận Coin và Spin miễn phí? Mời các tín đồ game thủ cùng chúng tôi đi khám phá các thông tin về levvvel này nhé!
Thiết kế tiệm nail Thiết kế tiệm nail – Mẫu mã đa dạng – Phong cách sang trọng nhất 2021
Công ty Trường Phong Chuyên Nhận Thi Công Thiết Kế Tiệm Nail Trọn Gói UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ Nhất Thị Trường 2021 Hiện Nay
Thi công tiệm nail Thi công tiệm nail – Thiết kế cửa tiệm Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thi công tiệm nail CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - GIÁ RẺ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai..Trường Phong chuyên thi công - thiết kế cửa tiệm
Background đẹp- Một số ý tưởng decor Đẹp – Ấn Tượng – Sang Trọng
Gợi ý cho bạn một số mẫu Background đẹp tương ứng từng mục đích sử dụng khác nhau. Mời các bạn cùng Trường Phong khám phá nhé!

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4