QA là gì? QA có giống với QC

QA là gì? Công việc và mức lương được tính như thế nào được xem là mối quan tâm của nhiều người. Do đây là công việc hot nhất hiện nay. Bạn muốn chọn công việc QA? Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về công việc của QA. Và đưa ra định hướng chuẩn xác cho sự nghiệp của mình.

QA là gì?

_ QA (Quality Assurance) có trách nhiệm giám sát, quản lý và phải đảm bảo chất lượng. Trong việc xây dựng hệ thống và quy trình sản xuất của dây chuyền theo một chuẩn mực chất lượng. Nắm bắt chặt chẽ các tiêu chuẩn về chất lượng trong từng giai đoạn từ khâu nghiên cứu cho đến thiết kế … Và khâu sản xuất ra sản phẩm hoàn chỉnh và bán hàng, tiêu thụ trong thị trường, chăm sóc khách hàng.

_ Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa QA và QC là một, cùng là giám sát về chất lượng. Mà tính chất công việc của họ thì hoàn toàn khác nhau.

_ Mục đích của việc đảm bảo về chất lượng giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng của công việc. Đem lại lợi nhuận cho công ty và hạn chế mọi chi phí thất thoát.

Công việc của nhân viên QA

– Thiết lập, xây dựng lưu giữ và các quy trình trong các hệ thống quản lý về chất lượng tại nơi ứng dụng. Một số hệ thống tiêu chuẩn về quốc tế như là ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000 và tiêu chuẩn ASME,…

– Đề xuất từng quy trình phát triển sản phẩm cho phù hợp với từng yêu cầu chi tiết của dự án. Thông qua việc ứng dụng những quy trình, tiêu chuẩn trong quản lý chất lượng.

QA là gì? QA có giống với QC

QA là gì? QA có giống với QC

– Đánh giá nội bộ hệ thống về quản lý chất lượng hằng năm trong công ty. Từ đó có mỗi điều chỉnh, thay đổi quy trình làm sao cho phù hợp với mỗi sản phẩm.

– Đánh giá chất lượng từng nhà cung cấp cũng như những nhà thầu đang thực hiện dự án hợp tác với công ty.

– Huấn luyện các bộ phận có liên quan trong việc ứng dụng hệ thống. Tiêu chuẩn của chất lượng phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất của đơn vị.

Kỹ năng cần có của một nhân viên QA

  1. Chú ý đến từng chi tiết

Kỹ năng quan trọng nhất cần có của nhân viên QA đó là. Có kỹ năng quan sát, chú ý tới mọi chi tiết dù nhỏ nhất. Việc này yêu cầu sự cẩn thận & tỉ mỉ của người làm QA do đôi khi sự cố xảy ra. Trong một số chi tiết rất nhỏ tuy nhiên lại gây ảnh hưởng đến cả quá trình sản xuất. Do đó, bên cạnh việc nhìn tổng thể & bao quát bên ngoài. QA còn cần phải tập trung vào từng chi tiết nhỏ nhất giúp không bị bỏ sót.

  1. Kiên nhẫn

Nhân viên QA yêu cầu cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ và để làm được việc đó thì. Tính kiên nhẫn là điều không thể thiếu đối với một nhân viên QA. Muốn làm được một nhân viên QA giỏi, bạn phải kiên nhẫn ở mọi hoàn cảnh. Khi bạn vội vã thông qua những testcase dẫn đến việc không kiểm soát cẩn thận. Sẽ có sai sót & kết quả thường không chính xác.

  1. Khả năng giao tiếp tốt

Là một người giám sát và kiểm tra chất lượng, bạn cần có kỹ năng giao tiếp và trao đổi tốt. Bạn nên đảm bảo được bạn đã hiểu rõ vấn đề, yêu cầu trong dự án. Có thể mô tả ra những tiêu chỉ để kiểm soát và giải thích được các bước mô tả về vấn đề đó.

  1. Luôn học hỏi

Các phần mềm quản lý và kiểm tra đều là công nghệ ty nhiên công nghệ thì ngày một phát triển. Nếu là một nhân viên QA, bạn hãy chuẩn bị mà theo kịp những xu hướng công nghệ mới nhất. Giúp tránh bị lạc hậu, khi bạn càng biết nhiều thì bạn sẽ càng tiến bộ. Đồng thời giá trị trong đơn vị của bạn sẽ ngày càng cao. Hiển nhiên cơ hội thăng tiến sẽ đến với bạn!

Bài Viết Liên Quan

Levvvel là gì? Levvvel là gì? Bạn đã biết cách nhận COIN và SPIN MIỄN PHÍ chưa?
Levvvel là gì? Làm sao để nhận Coin và Spin miễn phí? Mời các tín đồ game thủ cùng chúng tôi đi khám phá các thông tin về levvvel này nhé!
Thiết kế tiệm nail Thiết kế tiệm nail – Mẫu mã đa dạng – Phong cách sang trọng nhất 2021
Công ty Trường Phong Chuyên Nhận Thi Công Thiết Kế Tiệm Nail Trọn Gói UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ Nhất Thị Trường 2021 Hiện Nay
Thi công tiệm nail Thi công tiệm nail – Thiết kế cửa tiệm Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thi công tiệm nail CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - GIÁ RẺ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai..Trường Phong chuyên thi công - thiết kế cửa tiệm
Background đẹp- Một số ý tưởng decor Đẹp – Ấn Tượng – Sang Trọng
Gợi ý cho bạn một số mẫu Background đẹp tương ứng từng mục đích sử dụng khác nhau. Mời các bạn cùng Trường Phong khám phá nhé!

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4