Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng

Việc xin cấp giấy phép xây dựng bao gồm khá nhiều thủ tục và giấy tờ hồ sơ có liên quan. Vậy nếu bạn là một người bận rộn, không nắm rõ và gặp phải khó khăn. Về vấn đề làm thế nào để nhận được giấy phép xây dựng hãy liên hệ với Trường Phong. Chuyên hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được giấy phép xây dựng theo kịp tiến độ công trình. Và sẽ vận dụng tối đa phần diện tích và số tầng xây dựng. 

Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng

Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng

Đến với dịch vụ hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng Trường Phong bạn sẽ được:

  • Đến tận nơi hỗ trợ, hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ
  • Thông báo về tiến độ hồ sơ đến khách hàng
  • Hạn chế thời gian chờ đợi và đi lại
  • Đặt lợi ích cùng cùng lợi của quý khách hàng lên hàng đầu
  • Đẩy nhanh thời gian thực hiện

Hồ sơ cần thiết khi xin cấp giấy phép xây dựng có :

– Văn bản xin cấp giấy phép xây dựng (viết theo mẫu được bộ xây dựng hướng dẫn).

– Đơn cam kết thi công các công trình liền kề

– Bản sao giấy tờ liên quan quyền sử dụng đất đai ( 2 bản)

– Bản vẽ thiết kế cụ thể và chi tiết theo các mặt cắt,vị trí…

Nộp lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng. Và lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng sẽ thuộc thẩm quyền quyết định từ hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

Hồ sơ xin được cấp lại giấy phép xây dựng

+ Đơn đề nghị được cấp lại giấy phép xây dựng, phải giải trình rõ lý do để đề nghị cấp lại. Ví dụ: bị rách, bị nát và bị mất hay cấp lại với hình thức bản sao.

+ Bản chính của giấy phép xây dựng mà đã được cấp. Sẽ (áp dụng đối với các trường hợp bị rách, nát).

 

Thủ tục cần làm khi xin cấp giấy phép xây dựng

Bước 1

Kiểm tra các thông tin liên quan về việc vị trí mảnh đất. Có thuộc phạm vi được miễn việc xin cấp giấy phép xây dựng không. Hay thuộc phạm vi bắt buộc phải có giấy phép xây dựng.

Bước 2

Chuẩn bị các giấy tờ và tài liệu hợp lệ được nêu trong hồ sơ văn bản xin cấp giấy phép xây dựng.

Bước 3 

Sau khi chuẩn bị hoàn tất đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ tại nơi. Cơ quan có thẩm quyền chờ giải quyết.

Bước 4 

Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, xét duyệt và thẩm định hồ sơ.

Bước 5 

Nhận giấy phép xây dựng ngay khi hồ sơ hợp lệ.

Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng

+ Trong thời gian 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ và cơ quan có thẩm quyền sẽ. Tiến hành kiểm tra, thẩm định hồ sơ đồng thời xin ý kiến từ các cơ quan quản lý thẩm quyền có liên quan.

+ Trong thời gian 12 ngày, thì các cơ quan nhà nước đã được hỏi ý kiến. Phải đưa ra câu trả lời bằng văn bản về các nội dung thuộc phạm vi quản lý của mình.

+ Trong thời gian 30 ngày cho trường hợp tất cả những trường hợp cần cấp giấy phép xây dựng. Và bao gồm cả cấp các giấy phép xây dựng có thời hạn cùng với giấy phép xây dựng cần điều chỉnh và cả giấy phép di dời. Và trong thời gian 15 ngày cho nhà ở riêng lẻ và cơ quan có thẩm quyền cần phải cấp giấy phép xây dựng đối với người có yêu cầu.

+ Trong trường hợp, cần có thời gian xác minh, kiểm tra và xem xét thêm thì sẽ được phép gia hạn thêm. Thời gian không quá 10 ngày tính từ ngày hết hạn.Tuy nhiên phải có thông báo dưới dạng văn bản cho các chủ đầu tư xây dựng và phải được cơ quan quản lý có thẩm quyền trực tiếp chấp thuận.

Kết luận

Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về các thủ tục và hồ sơ khi làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Nếu muốn các giấy tờ được nhanh chóng và thuận tiện hãy đến với Trường Phong nhé. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Bài Viết Liên Quan

Thu mua nhà xưởng Chuyên thu mua nhà xưởng phế liệu Uy tín, Giá cao tại TPHCM
Chuyên thu mua nhà xưởng, xác nhà xưởng phế liệu UY TÍN - GIÁ CAO tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam!
Đào móng nhà Báo giá thi công đào móng nhà trọn gói bằng máy mới nhất
Dịch vụ đào móng nhà Uy tín - Chuyên nghiệp - Chất lượng - Giá cạnh tranh tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh!
San lấp mặt bằng Chuyên san lấp mặt bằng trọn gói chuyên nghiệp tại TPHCM
Nhận san lấp mặt bằng trọn gói, chất lượng, giá siêu tiết kiệm tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đống Nai và các tỉnh phía Nam!
Phá dỡ nhà cũ Báo giá phá dỡ nhà cũ, nhà xưởng, công trình cũ tại TPHCM
Chuyên nhận phá dỡ nhà cũ Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp, Giá Cạnh Tranh tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh!

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4