Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà

Công ty chúng tôi nhận hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà. Đây là thủ tục pháp lý mà mỗi cá nhân, hộ gia đình cần phải thực hiện nhằm đảm bảo quyền sở hữu tài sản của mình với nhà ở. Và đây là thủ tục không hề đơn giản. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà gồm có:

Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà

Hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà

Để thực hiện các thủ tục hoàn công nhà được thuận lợi nhất. Thì quý khách hàng cần phải nắm rõ các yếu tố hồ sơ hoàn công, các quy trình thủ tục và nơi tiếp nhận xử lý.

  Thành phần hồ sơ

  • Giấy phép xây dựng
  • Hợp đồng xây dựng
  • Báo cáo kết quả sau khi khảo sát xây dựng
  • Hồ sơ thiết kế bản vẽ khi thi công xây dựng
  • Báo cáo kết quả thẩm tra với văn bản kết quả thẩm định bản thiết kế hình vẽ thi công xây dựng
  • Bản vẽ hoàn công
  • Báo cáo kết quả thí nghiệm và kiểm định (nếu có)
  • Văn bản thỏa thuận trong an toàn phòng cháy và chữa cháy hoặc an toàn khi vận hành thang máy (nếu có)

Quy trình thực hiện hướng dẫn hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà

Bước 1

 Chủ hộ nộp hồ sơ, nhận phiếu tiếp chuyển cơ quan thuế hoặc (chi cục thuế quận, huyện). Sau đó nhận giấy chứng nhận ở văn phòng UBND quận/huyện hoặc (tổ tiếp nhận & trả hồ sơ). Tuân theo nguyên tắc “một cửa”.

Bước 2

 Văn phòng UBND sẽ chuyển hồ sơ đến phòng quản lý đô thị quận và huyện sẽ thụ lý hồ sơ. Sau đó dự thảo tờ trình và giấy chứng nhận (hay ký công văn trả lời vì không thuận giải quyết hồ sơ). Và lập phiếu chuyển đổi chi cục thuế quận – huyện nhằm xác định nghĩa vụ tài chính.

Bước 3

 Văn phòng UBND sẽ trình Chủ tịch của UBND quận/huyện ký giấy tờ chứng nhận. Và chuyển tiếp cho tổ tiếp nhận và để trả hồ sơ cho  chủ hộ.

Bước 4

 Chủ hộ nhận phiếu chuyển và liên hệ với chi cục thuế quận, huyện. Và sau khi hoàn tất các nghĩa vụ tài chính, thì chủ hộ liên hệ với. Văn phòng UBND quận, huyện và nhận giấy chứng nhận hoàn công nhà.

 

Cơ quan thẩm quyền

 

► Đối với các công trình kiến trúc nhà ở riêng lẻ và trực thuộc địa giới hành chính tại quận/huyện. Thì được cơ quan có thẩm quyền quyết định giải quyết là tại ủy ban nhân dân quận/huyện.

► Đối với công trình kiến trúc nhà ở riêng lẻ ở tại điểm khu dân cư nông thôn. Mà đã có quy hoạch thi công xây dựng thuộc tại địa giới hành chính xã. Thì chủ hộ liên hệ nộp hồ sơ cần hoàn công đến ủy ban nhân dân xã.

Các trường hợp thuộc diện có thể hoàn công nhà 

_ Căn cứ theo điều luật thứ 89 quy định trong Luật xây dựng năm 2019 được. Quốc Hội nhà nước CHXHCN Việt Nam ban hành và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/01/2019:

_ Nếu công trình được xây dựng tại đô thị thì tất cả trường hợp bắt buộc phải thông qua thủ tục về cấp phép xây dựng. Cũng như cần phải thực hiện thủ tục hoàn công nhà.

_ Đối với những công trình xây dựng tại nông thôn thuộc khu vực hiện chưa có quy hoạch và phát triển đô thị. Thì cũng như quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt. Và nhà ở riêng lẻ tại nông thôn không cần làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Song cũng không cần thực hiện tiến hành các thủ tục hoàn công. Và trừ các nhà ở riêng lẻ nằm trong khu di tích lịch sử và văn hóa, khu bảo tồn.

Kết luận

Trên đây là các hỗ trợ tư vấn thủ tục hoàn công nhà mà Trường Phong mong muốn gửi đến bạn đọc. Trên thực tế thì thủ tục này khá phức tạp. Thậm chí việc chuẩn bị hồ sơ trong hoàn công đầy đủ cũng đã tốn rất nhiều thời gian với công sức. Vậy nên việc lựa chọn được công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ luật đất đai uy tín. Và đứng ra đại diện cho bạn thực hiện trọn gói các thủ tục trên là điều hết sức cần thiết. Công ty Trường Phong là một trong các đơn vị uy tín để bạn có thể tham khảo.

Bài Viết Liên Quan

Phá dỡ nhà xưởng chuyên nghiệp - Báo giá phá dỡ nhà xưởng chi tiết Phá dỡ nhà xưởng chuyên nghiệp – Báo giá phá dỡ nhà xưởng chi tiết
Trường Phong nhận phá dỡ nhà xưởng chuyên nghiệp - Báo giá phá dỡ nhà xưởng chi tiết. Cam kết chất lượng, giá cạnh tranh nhất hiện nay
Thu mua nhà xưởng Chuyên thu mua nhà xưởng phế liệu Uy tín, Giá cao tại TPHCM
Chuyên thu mua nhà xưởng, xác nhà xưởng phế liệu UY TÍN - GIÁ CAO tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam!
Đào móng nhà Báo giá thi công đào móng nhà trọn gói bằng máy mới nhất
Dịch vụ đào móng nhà Uy tín - Chuyên nghiệp - Chất lượng - Giá cạnh tranh tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh!
San lấp mặt bằng Chuyên san lấp mặt bằng trọn gói chuyên nghiệp tại TPHCM
Nhận san lấp mặt bằng trọn gói, chất lượng, giá siêu tiết kiệm tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Đống Nai và các tỉnh phía Nam!

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4