Cách thông cống, 7 Cách xử lý cống bị tắc đơn giản & hiệu quả

Cách thông cống NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Hệ thống ống cống sau một thời gian sử dụng khó tránh khỏi các sự cố gây tắc nghẽn. Bời vì sẽ có một số tạp chất trôi xuống trong quá trình sinh hoạt. Dần dần tích tụ lâu ngày dẫn đến các hiện tượng gây tắc nghẽn là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, để xử lý tốt các sự cố này bạn phải biết đến các phương pháp thông tắc cho phù hợp. Sau đây, Trường Phong sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước thực hiện đúng kỹ thuật nhé!

Đối với các trường hợp nghiêm trọng không thể tự xử lý. Bạn có liên hệ trực tiếp cho Trường Phong để được khắc phục sớm nhất. Tránh để lâu gây nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình mình. Trường Phong là đơn vị chuyên thi công sửa chữa, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Hãy để Trường Phong giúp bạn khắc phục triệt để mọi sự cố nhé!

Hướng Dẫn Phương Pháp Và Cách Thông Cống Tại Nhà

1. Thông cống bằng nước đun sôi

Cách xử lý này khá mới hiện nay, để có thể đạt được hiệu quả cao. Các bạn nên chuẩn bị xoong inox loại 2 lít, đun sôi nước ở nhiệt độ 100⁰C. Khi nước đã đạt tới nhiệt độ chuẩn khoảng 50-70⁰C, thì bạn trút xuống cống. Không nên dùng nước ở nhiệt độ quá cao bởi vì

  • Nếu dùng nước quá nóng sẽ làm cho lớp men của ống cống bị bong. Đồng thời làm giảm chất lượng của đường ống thoát nước.
  • Đối với các hộ gia đình có hệ thống đường ống nước đã qua sử dụng nhiều năm. Nếu dùng nước nóng có nhiệt độ vượt quá mức cho phép. Sẽ làm cho hệ thống đường ống nước bị nứt, giòn.

Trong quá trình thực hiện đổ nước sôi, bạn nên đổ từ từ tránh làm văng gây phỏng người. Nếu các chất cặn bã, giấy vụn đã được rã sạch, bạn chỉ cần dội nước nữa là xong.

Cách thông cống

Cách thông cống

Thực sự, cách này khá đơn giản bạn có thể tự xử lý tại nhà. Bên cạnh đó, khi sử dụng phương pháp này thì hiệu quả cũng rất cao. Nhất là đối với các trường hợp bị tắc nghẽn do lượng thức ăn thừa, sử dụng giấy vệ sinh nhiều.

2. Thông cống bằng hỗn hợp giấm và baking soda

Đối với phương pháp này thì cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 lít giấm và 2 túi baking soda (hay còn gọi là bột nở thông cống).

Trong quá trình chuẩn bị, bạn hãy pha theo tỷ lệ 1:1

Cụ thể: 1 lít giấm + 1kg bột nở

Trong quá trình thực hiện, bạn nên đổ 1 lượng nhỏ vừa đủ xuống cống. Chờ trong vòng 1 – 2 tiếng, bạn sẽ thấy hỗn hợp này xảy ra phản ứng sủi bọt. Bạn hãy nhanh tay đổ hết lượng hỗn hợp còn lại vào cống.

➤ Phương pháp thông cống này chỉ hiệu quả đối với những chất rác thải hữu cơ như thực phẩm, giấy vệ sinh.. Còn đối với các chất thải khác thì hầu như không cho hiệu quả triệt để.

3. Thông cống bằng bột thông cống chuyên dụng

Áp dụng phương pháp này cũng cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần đến các cửa hàng vật liệu. Mua 1 gói bột thông cống chuyên dụng, trên bao bì đã ghi rõ hướng dẫn sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn là được.

Trước tiên bạn đổ lượng bột nào vào cống theo đúng chỉ dẫn trên bao bì. Và ngâm trong khoảng 2 tiếng, chờ cho phản ứng hóa học diễn ra tạo kết tủa và bám sâu dưới cống. Sau 2 tiếng bạn chỉ cần dội sạch nước là xong.

➤ Phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các chất thải hữu cơ. Ví dụ như: Búi tóc, giấy vệ sinh, lượng đồ ăn dư thừa.. Trường hợp bị mắc kẹt bởi kim loại hoặc vật liệu nhựa, các chất vô cơ khác. Thì hầu như không đạt cho hiệu quả.

 

Bài Viết Liên Quan

Thông tắc bồn cầu Thông tắc bồn cầu giá rẻ tại TPHCM – Cách thông tắc nhanh
Công ty Trường Phong chuyên nhận thông tắc bồn cầu tại TPHCM, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội. Phục vụ khách hàng tại nhà, cam kết giá rẻ, chất lượng.
Thông cống nghẹt Thông cống nghẹt tại TPHCM – Cách thông nghẹt cống nhanh
Dịch vụ Thông cống nghẹt Trường Phong - Cung cấp những giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Liên hệ với chúng tôi NGAY - 0908.648.509
Bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý đơn giản và hiệu quả tại nhà Bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý đơn giản và hiệu quả tại nhà
Bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý đơn giản và hiệu quả tại nhà. Trường Phong sẽ cung cấp cho các bạn một số phương tắc thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhé
cách thông bồn cầu Cách thông bồn cầu tại nhà, Xem ngay 5 cách xử lý bồn cầu bị tắc
Công ty Trường Phong chia sẻ đến mọi người những cách thông bồn cầu tại nhà nhanh chóng, đơn giản mà đạt hiệu quả cao để xử lý thông tắc mỗi khi gặp sự cố

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4