Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì và cách tính mật đột xây dựng nhà ở là những nội dung Trường Phong sẽ đề cập trong bài viết hôm nay nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và tổng hợp tham khảo hữu của các chủ đầu tư về vấn đề này.

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì?

Việc xây dựng bất kỳ dự án dự án nào cũng phải dựa trên bộ Quy chuẩn về thiết kế nhà cao tầng và bộ Quy chuẩn về kỹ thuật xây dựng và quy hoạch xây dựng. Theo đó mật độ xây dựng được chia ra làm 2 loại là mật độ xây dựng thuần và mật độ xây dựng gộp.

Theo định nghĩa tại”Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng”. Được ban hành kèm theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 04/8/2008 của Bộ xây dựng quy định về mật độ xây dựng như sau:

Là tỉ lệ diện tích chiếm đất của các công trình xây dựng trên tổng diện tích lô đất. (Không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như bể bơi, sân thể thao ngoài trời, các tiểu cảnh trang trí, bể canh,…)

Là tỉ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích toàn khu đất. (Diện tích toàn khu đất bao gồm cả sân đường, không gian mở, các khu cây xanh. Khu vực không xây dựng công trình trong khu đất đó).

Theo đặc trưng công trình sẽ có những loại mật độ xây dựng tương ứng như. Mật độ xây dựng chung cư, mật độ xây dựng nhà phố, mật độ xây dựng nhà ở riêng lẻ, mật độ xây dựng biệt thự.

Tiêu chuẩn mật độ xây dựng giúp các công trình được thiết kế xây dựng hợp lý.

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Cách tính mật độ xây dựng:

Các thông tin trên hy vọng mọi người đã hiểu mật độ xây dựng là gì. Tính mật độ xây dựng được chia ra thành cách tính mật độ xây dựng nhà ở. Và cách tính mật độ xây dựng công trình. Vậy mật độ xây dựng được tính như thế nào. Mời mọi người cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để biết được mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Căn cứ Quyết định số 04/2008/QĐ- BXD ngày 03/04/2008 của Bộ xây dựng ban hành:” Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng”

Sở xây dựng thống nhất hướng dẫn về cách tính mật độ xây dựng công trình kiến trúc để các cơ quan thẩm định. Đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng và các đơn vị liên quan biết, thực hiện khi lập, thẩm định, phê duyệt. Cấp giấy phép xây dựng các công trình xây dựng có liên quan đến chỉ tiêu mật độ xây dựng các công trình như sau:

Cụ thể công thức được tính như sau:

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc (m2) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%

Lưu ý:

Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc được tính theo hình chiếu của công trình. Lưu ý, nó ngoại trừ nhà phố liền kề nếu có sân vườn.

Diện tích chiếm đất của công trình không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời.

Dựa vào công thức trên, các chủ đầu tư, chủ căn nhà. Có thể tính được mật độ chính xác các chỉ số xây dựng phù hợp nhất. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hà nước cấp giấy phép cho từng khu vực xây dựng.

Công thức tính mật độ xây dựng:

Dưới đây là hướng dẫn cách tính mật độ xây dựng nhà ở bằng công thức nội suy với cách tính thủ công. Mời mọi người cùng tha khảo công thức tính mật độ xây dựng dưới đây:

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Trong đó:

Nt: mạt độ xây dựng của khu đất cần tính;

Ct: diện tích khu đất cần tính;

Ca: diện tích khu đất cận trên;

Cb: diện tích khu đất cận dưới;

Na: mật độ xây dựng cận trên trong bảng 1 tương ứng với Ca;

Nb: mật độ xây dựng cận dưới trong bảng 1 tương ứng với Cb.

Qua các thông tin trên hy vọng mọi người đã hiểu rõ Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà. Nếu quý khách cần tìm đơn vị thi công xây dựng nhà uy tín, sửa chữa nhà chuyên nghiệp. Hãy liên hệ đến Trường Phong để được tư vấn nhanh chóng.

 

Bài Viết Liên Quan

Thi công sửa chữa công trình dân dụng và công nghiệp Thi công sửa chữa công trình dân dụng và công nghiệp khu vực TPHCM
Trường Phong chuyên nhận thi công sửa chữa công trình dân dụng và công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai..và các tỉnh lân cận.
Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 giá bao nhiêu tiền? [Xem ngay báo giá]
Bạn đang cần tìm dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 Trường Phong - thi công nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Nhận sửa mọi vấn đề nhà cửa.
Công ty sửa nhà giá rẻ Công ty sửa nhà uy tín nhất [Tư vấn báo giá sửa chữa nhà Miễn Phí]
Dịch vụ sữa chữa nhà ở uy tín. Bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà ở ? Bạn đang băn khoăn không biết tìm kiếm công ty sửa nhà uy tín với giá thành hợp.
Sửa chữa văn phòng TPHCM uy tín - chất lượng Sửa chữa văn phòng TPHCM uy tín – chất lượng
Chuyên nhận sửa chữa văn phòng giá rẻ, phục vụ khách hàng tại khu vực HCM và các tỉnh lân cận. Thi công sửa chữa, thiết kế không gian văn phòng làm việc

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4