Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì và cách tính mật đột xây dựng nhà ở là những nội dung Trường Phong sẽ đề cập trong bài viết hôm nay nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và tổng hợp tham khảo hữu của các chủ đầu tư về vấn đề này.

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì?

Việc xây dựng bất kỳ dự án dự án nào cũng phải dựa trên bộ Quy chuẩn về thiết kế nhà cao tầng và bộ Quy chuẩn về kỹ thuật xây dựng và quy hoạch xây dựng. Theo đó mật độ xây dựng được chia ra làm 2 loại là mật độ xây dựng thuần và mật độ xây dựng gộp.

Theo định nghĩa tại”Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng”. Được ban hành kèm theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 04/8/2008 của Bộ xây dựng quy định về mật độ xây dựng như sau:

Là tỉ lệ diện tích chiếm đất của các công trình xây dựng trên tổng diện tích lô đất. (Không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như bể bơi, sân thể thao ngoài trời, các tiểu cảnh trang trí, bể canh,…)

Là tỉ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích toàn khu đất. (Diện tích toàn khu đất bao gồm cả sân đường, không gian mở, các khu cây xanh. Khu vực không xây dựng công trình trong khu đất đó).

Theo đặc trưng công trình sẽ có những loại mật độ xây dựng tương ứng như. Mật độ xây dựng chung cư, mật độ xây dựng nhà phố, mật độ xây dựng nhà ở riêng lẻ, mật độ xây dựng biệt thự.

Tiêu chuẩn mật độ xây dựng giúp các công trình được thiết kế xây dựng hợp lý.

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Cách tính mật độ xây dựng:

Các thông tin trên hy vọng mọi người đã hiểu mật độ xây dựng là gì. Tính mật độ xây dựng được chia ra thành cách tính mật độ xây dựng nhà ở. Và cách tính mật độ xây dựng công trình. Vậy mật độ xây dựng được tính như thế nào. Mời mọi người cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để biết được mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Căn cứ Quyết định số 04/2008/QĐ- BXD ngày 03/04/2008 của Bộ xây dựng ban hành:” Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng”

Sở xây dựng thống nhất hướng dẫn về cách tính mật độ xây dựng công trình kiến trúc để các cơ quan thẩm định. Đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng và các đơn vị liên quan biết, thực hiện khi lập, thẩm định, phê duyệt. Cấp giấy phép xây dựng các công trình xây dựng có liên quan đến chỉ tiêu mật độ xây dựng các công trình như sau:

Cụ thể công thức được tính như sau:

Mật độ xây dựng (%) = Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc (m2) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%

Lưu ý:

Diện tích chiếm đất của công trình kiến trúc được tính theo hình chiếu của công trình. Lưu ý, nó ngoại trừ nhà phố liền kề nếu có sân vườn.

Diện tích chiếm đất của công trình không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như các tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời.

Dựa vào công thức trên, các chủ đầu tư, chủ căn nhà. Có thể tính được mật độ chính xác các chỉ số xây dựng phù hợp nhất. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hà nước cấp giấy phép cho từng khu vực xây dựng.

Công thức tính mật độ xây dựng:

Dưới đây là hướng dẫn cách tính mật độ xây dựng nhà ở bằng công thức nội suy với cách tính thủ công. Mời mọi người cùng tha khảo công thức tính mật độ xây dựng dưới đây:

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà

Trong đó:

Nt: mạt độ xây dựng của khu đất cần tính;

Ct: diện tích khu đất cần tính;

Ca: diện tích khu đất cận trên;

Cb: diện tích khu đất cận dưới;

Na: mật độ xây dựng cận trên trong bảng 1 tương ứng với Ca;

Nb: mật độ xây dựng cận dưới trong bảng 1 tương ứng với Cb.

Qua các thông tin trên hy vọng mọi người đã hiểu rõ Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà. Nếu quý khách cần tìm đơn vị thi công xây dựng nhà uy tín, sửa chữa nhà chuyên nghiệp. Hãy liên hệ đến Trường Phong để được tư vấn nhanh chóng.

 

Bài Viết Liên Quan

Nhà thầu chuyên nhận sửa chữa bảo trì và bảo dưỡng nhà Nhà thầu chuyên nhận sửa chữa bảo trì và bảo dưỡng nhà
Nhà thầu chuyên nhận sửa chữa bảo trì và bảo dưỡng nhà - Công ty Trường Phong hân hạnh hỗ trợ khách hàng trong sửa chữa nhà, sơn nhà, cải tạo nhà giá rẻ
Sửa nhà chung cư Sửa nhà chung cư
Công ty Trường Phong chuyên nhận sửa nhà chung cư - cảo tạo nâng cấp nhà chung cư chuyên nghiệp - Thợ chuyên nghiệp uy tín phục vụ khách hàng 24/24
Sửa nhà vệ sinh Sửa nhà vệ sinh
Công ty Trường Phong chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà, sửa nhà vệ sinh, sửa chữa toilet, nhà tắm, chống thấm vệ sinh, xử lý thông tắc cầu cống
Sửa chữa quán Sửa chữa quán
Công ty Trường Phong chuyên nhận sửa chữa quán cafe, cải tạo quán ăn, quán nhậu, sửa chữa trang trí lại quán trà sữa, nhà hàng, quán nhậu tại TPHCM

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

☑️ Vì Sao Chọn Công Ty Chúng Tôi?

☑️ Khi Nào Cần Phải Sửa Chữa Nhà?

☑️ Làm Việc Với Đơn Vị Sửa Chữa Như Nào Cho Đúng?

☑️ Ngân Sách Của Bạn Có Đủ Để Sửa Nhà Hay Không?