Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Hiểu được những vấn đề khó khăn trong việc xin giấy phép sửa chữa nhà. Mà các doanh nghiệp gặp phải ở quá trình thực hiện thủ tục. Trường Phong đặc biệt hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà đến quý khách hàng. Đây là một trong những dịch vụ về pháp lý uy tín cùng với sự chuyên nghiệp tại Trường Long.

Hồ sơ để xin giấy phép sửa chữa nhà

Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

– Bản sao các giấy tờ có liên quan đến quyền sở hữu và sử dụng đất đai. Bản sao giấy xin phép xây dựng nhà ở đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. 

– Đơn đề nghị được cấp giấy phép sửa chữa và cải tạo công trình.

– Bản sao bản vẽ hiện trường các bộ phận và hạng mục công trình mà bạn cần sửa chữa và cải tạo. Và cần cung cấp thêm các ảnh chụp hiện trạng của công trình trước khi đi vào sửa chữa, cải tạo.

– Bản sao của bản vẽ thiết kế kỹ thuật hay thiết kế của bản vẽ thi công trong sửa chữa và cải tạo nhà.

Hỗ trợ tư vấn thủ tục xin giấy phép sửa nhà

Trường hợp sửa lại nhà có thay đổi kết cấu gánh chịu lực, thủ tục này khá phức tạp:

Bạn nộp hồ sơ về xin phép tu sửa nhà tại UBND cấp quận/huyện. Sau đó chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây:

Hồ sơ kiểm định, chủ quyền của ngôi nhà và bản vẽ xin phép sửa nhà. Lệ phí trước bạ và biên bản cam kết không làm ảnh hưởng tới các hộ xung quanh. Và biên bản xác nhận chữ ký. 

Khi đã có giấy phép. Bạn nộp phần bản vẽ xin phép cùng với hồ sơ pháp lý của phía nhà thầu cho cán bộ thụ lý. Về xây dựng ở phường/xã ngôi nhà bạn muốn sửa. 

Chuẩn bị thi công. Bạn treo bảng thông tin của công trình, giấy phép xây dựng được ép plastic ngay trước cửa công trình.

Trường hợp sửa chữa nhà không bị thay đổi kết cấu gánh chịu lực:

Bạn nộp đơn xin sửa nhà tới cán bộ thụ ý xây dựng tại phường. Thời gian thực hiện là một vài ngày tùy nơi cấp.

Đối với nhà cấp bốn là nhà có mỗi tầng trệt mái lợp ngói, hay lợp tôn. Khi nói đến nhà không có lầu chỉ lợp tôn hoặc mái ngói. Thì khi sửa chữa nhà cấp bốn mà không cần nâng tầng. Bạn hãy xếp vào trường hợp thứ hai.

Trường hợp cần xin giấy phép sửa chữa nhà

Thứ nhất

Sửa nhà có sự thay đổi kết cấu gánh chịu lực. Là sửa chữa có thay đổi về kết cấu hệ của khung sườn 1 ngôi nhà như. Xây mới thêm cầu thang hay là đập bỏ cầu thang xương cá cũ xây cầu thang mới dạng bản. Xây thêm cột, xây thêm sàn và nâng thêm tầng, xây thêm ô văng, sê nô và máng xối sử dụng bê tông cốt thép. Thêm gia cố lại móng và xử lý nghiêng nhà, lún nhà.

Thứ hai

Sửa nhà không cần thay đổi kết cấu gánh chịu lực. Là sửa chữa không thay đổi cấu tạo ngôi nhà như. Đúc ngăn phòng, đúc lại hộp gen và đập nhà vệ sinh cũ xây lại nhà vệ sinh mới. Nâng cao nền, ốp lát gạch lại và lăn sơn nước. Thay đổi hệ thống ống nước, thay mới và sửa chữa hệ thống điện để chiếu sáng. Đóng lại thạch cao trần và đóng thạch cao để ngăn phòng. Lắp đặt vách nhôm kính và vách kính hoặc thay mái tôn bị dột nước. Thay tôn mới, ngói mới hay thay chân bồn nước. Và lắp đặt thêm máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hoặc dán giấy dán tường trang trí, trang trí nội thất và trang trí ngoại thất.

Các trường hợp cần xin giấy phép sửa chữa nhà:

Trong trường hợp căn nhà của bạn bị xuống cấp quá trầm trọng. Hoặc diện tích nhà quá nhỏ nên không đủ để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của tất cả các thành viên sống trong gia đình. Hoặc bạn muốn cơi nới và làm thay đổi lại quy mô cũng như kết cấu của ngôi nhà. Thì trong trường hợp này bạn phải bắt buộc có giấy xin phép sửa chữa nhà. Đồng thời phải chuẩn bị thêm hồ sơ kiểm định lớp móng trước khi bước vào thi công. Và để được cấp giấy phép sửa chữa nhà, cải tạo lại nhà bạn cần tiến hành. Làm hồ sơ và nộp lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được xin cấp giấy phép.

Kết luận

Trên đây là tư vấn về các thủ tục của chúng tôi. Nếu bạn còn vướng mắc, chưa rõ hay muốn hỗ trợ pháp lý khác. Thì bạn vui lòng liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách  hàng của Trường Phong nhé.

Bài Viết Liên Quan

Thi công sửa chữa công trình dân dụng và công nghiệp Thi công sửa chữa công trình dân dụng và công nghiệp khu vực TPHCM
Trường Phong chuyên nhận thi công sửa chữa công trình dân dụng và công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai..và các tỉnh lân cận.
Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 giá bao nhiêu tiền? [Xem ngay báo giá]
Bạn đang cần tìm dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 Trường Phong - thi công nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Nhận sửa mọi vấn đề nhà cửa.
Công ty sửa nhà giá rẻ Công ty sửa nhà uy tín nhất [Tư vấn báo giá sửa chữa nhà Miễn Phí]
Dịch vụ sữa chữa nhà ở uy tín. Bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà ở ? Bạn đang băn khoăn không biết tìm kiếm công ty sửa nhà uy tín với giá thành hợp.
Sửa chữa văn phòng TPHCM uy tín - chất lượng Sửa chữa văn phòng TPHCM uy tín – chất lượng
Chuyên nhận sửa chữa văn phòng giá rẻ, phục vụ khách hàng tại khu vực HCM và các tỉnh lân cận. Thi công sửa chữa, thiết kế không gian văn phòng làm việc

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4