Cách sửa máy bơm

Cách sửa máy bơm tại nhà đơn giản nhanh chóng.

Ngày nay máy bơm nước trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó có nhiệm vụ cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình, sản xuất công nghiệp, tưới cây,… Sau một thời gian sử dụng thì máy bơm thỉnh thoảng vẫn bị hư hỏng, gặp sự cố mất nước. Khi sử dụng máy bơm nước bị hỏng đôi khi có các lỗi nhỏ mà bạn có thể sửa chữa tại nhà được. Dưới đây là những hư hỏng của máy bơm nước thường gặp nhất và cách khắc phục nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sửa máy bơm tại nhà

Sửa máy bơm khi động cơ điện bị rò rỉ điện:

Đầu tiên hãy kiểm tra dây dẫn cho động cơ có bị bong tróc hay không. Cũng có thể lâu ngày mối nối bị đóng ten làm hư keo quấn cách điện gây rò rỉ điện.

Cuộn dây động cơ sử dụng lâu ngày lớp cách điện hư hỏng khiến gò điện. Ngoài ra cuộn dây động cơ thể bị ẩm hay nước thấm vào. Bạn phải tháo vỏ ra và sấy hô cuộn dây hay kiểm tra bọc lại chỗ nối. Nếu không khắc phục được thì hãy đến đơn sửa chữa điện nước sửa máy bơm nước để kiểm tra và xử lý.

Cách sửa máy bơm

Cách sửa máy bơm

Sửa máy bơm đã có nguồn điện nhưng không hoạt động:

Nguyên nhân có thể là do áp nguồn quá yếu nên máy không khởi động động cơ được. Cách sửa máy bơm lúc này là nên kiểm tra nguồn điện có ổn định hay không, có đủ điện áp cần thiết cung cấp cho động cơ điện không. Hãy kiểm tra dây dẫn xem đủ sức dẫn dòng điện cung cấp cho động cơ hay không. Nếu ngoài khả năng xử lý, lập tức liên hệ đến thợ sửa máy bơm nước chuyên nghiệp.

Kiểm tra nguồn điện vẫn vào máy, nhưng máy bơm nước không hoạt động

Do điện áp nguồn quá yếu nên không khởi động động cơ điện được. Bạn nên kiểm tra nguồn điện có ổn định không, đủ điện áp cần thiết cung cấp cho động cơ điện không. Kiểm tra dây dẫn xem đủ sức dẫn dòng điện cung cấp cho động cơ điện hay không. Nếu ngoài khả năng xử lý bạn gọi thợ điện đến kiểm tra thay thế cho phù hợp.

Máy bơm nước hoạt động tốt nhưng không có nước chảy ra:

Cách sửa máy bơm trong trường hợp này là kiểm tra xem đầu ống hút có mất nước hay nguồn nước có bị cạn hay không. Nếu chạy lâu mà vẫn không có nước chảy ra từ máy bơm sẽ dẫn đến tình trạng cháy phụt trong buồn bơm. Để tiếp dẫn lâu ngày làm máy bơm nóng và gây cháy rất nguy hiểm. Tốt nhất là xả hết khi e đọng trong buồng bơm. Tiếp theo mồi lại nước cho máy. Nếu miệng ống hút nước vào máy bị tắc hay ống hút có chỗ bị gãy thì hãy kiểm tra lại ống hút và thay thế.

Sửa máy bơm nước chạy có tiếng ồn lớn:

Máy bơm nước hoạt động có tiếng ồn lớn, rung lắc nhẹ, lượng nước bơm không đạt yêu cầu, đầu bơm không nóng,… Nguyên nhân chính là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn. Phần lớn hư ổ bi phía đầu bơm nhiều hơn do nước lọt vào ổ bị, việc lúc này bạn cần phải vệ sinh và bôi dầu vào ổ bi.

Bên trên là những cách sửa máy bơm là Trường Phong đúc kết được. Khi trực tiếp thực hiện xử lý sửa chữa máy bơm tại TPHCM thường gặp. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người để xử lý các trường hợp hỏng hóc nhỏ của máy bơm. Nếu bạn không tự mình sửa chữa được. Hãy liên hệ trực tiếp đến Trường Phong. Đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa máy bơm nước chuyên nghiệp sẽ đến tận nơi hỗ trợ kiểm tra, xử lý, khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm bài viết:

Bài Viết Liên Quan

Máy bơm chìm bị hỏng do đâu? Máy bơm chìm bị hỏng do đâu?
Máy bơm chìm bị hỏng do đâu? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách sửa máy bơm chìm đơn giản, có thể tự thực hiện sửa máy bơm chìm tại nhà
Sửa máy bơm nước tại nhà Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà nhanh
Bạn đang cần tìm dịch vụ thợ sửa máy bơm nước tại nhà TPHCM nhanh nhất. Hảy liên hệ cho Trường Phong để được tư vấn báo giá miễn phí.
Sửa máy bơm tăng áp Sửa máy bơm tăng áp tại nhà
Bạn đang cần tìm dịch vụ thợ sửa máy bơm tăng áp tại nhà TPHCM nhanh nhất. Hay liên hệ ngay cho Trường Phong để được hộ trợ miễn phí nhanh nhất.
Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy bơm nước Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy bơm nước
Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy bơm nước, chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà. Trong trường hợp cần hỗ trợ bạn hãy LH 0908648509

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

☑️ Vì Sao Chọn Công Ty Chúng Tôi?

☑️ Khi Nào Cần Phải Sửa Chữa Nhà?

☑️ Làm Việc Với Đơn Vị Sửa Chữa Như Nào Cho Đúng?

☑️ Ngân Sách Của Bạn Có Đủ Để Sửa Nhà Hay Không?