Công ty tư vấn báo giá khảo sát khoan địa chất tại TPHCM giá rẻ

Khảo sát địa chất là một trong các bước đầu tiên cần thiết. Để phục vụ cho việc thiết kế và xin cấp phép xây dựng. Qua đó sẽ cung cấp được số liệu về địa tầng và cấu trúc địa tầng. Các tính chất cơ lý của đất và đá, nước ngầm dưới đất đó là. Cơ sở trong việc ra lập luận chứng và kiến nghị từng phương án móng thích hợp. 

Khoan địa chất là gì? Là sử dụng dòng máy khoan XY-1 hay HT-150E để khoan sâu vào dưới lòng đất và trong quá trình khoan sẽ kết hợp lấy thêm mẫu thí nghiệm về các chỉ tiêu cơ lý cùng với thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT tại hiện trường.

Khảo Sát Địa Chất Là Gì?

Khoan địa chất là gì? Kinh nghiệm khi khoan địa chất.

Khoan địa chất là gì? Kinh nghiệm khi khoan địa chất.

Là công tác nghiên cứu và đánh giá các điều kiện của địa chất công trình tại hiện trường xây dựng. Với mục tiêu xác định cấu trúc của nền đất, các tính chất cơ lý trong các lớp đất nền. Và điều kiện của nước dưới đất với các thay đổi địa chất. Nhằm phục vụ trong công tác quy hoạch, thiết kế cùng với xử lý nền móng….

Các dạng công tác chính trong việc khoan khảo sát địa chất công trình là. Khoan địa chất, đào, xuyên tĩnh và xuyên động, địa chất vật lý, nén tĩnh và nén ngang, cắt cánh….

– Công tác khoan khảo sát địa chất công trình sẽ được tiến hành trước khi thực hiện thiết kế nền móng công trình. Khoan khảo sát địa chất công trình được xem là công tác đặc biệt quan trọng. Khi thực hiện thiết kế xây dựng công trình tại những nơi gặp điều kiện địa chất phức tạp. Trong thiết kế xây dựng các nhà cao tầng, công trình ngầm.

– Khoan địa chất và lấy mẫu đất nguyên dạng trong công trình. Sau đó bảo quản và vận chuyển mẫu đến phòng thí nghiệm. Cứ trung bình hai mét sẽ lấy một mẫu đất. 

Quy Trình Khoan Địa Chất

_ Kỹ sư thiết kế công trình hoặc chủ thầu cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến. Không gian diện tích khuôn viên, quy mô, kết cấu địa hình, tải trọng của công trình. Giải pháp làm móng dự kiến bàn giao cho bộ phận khảo sát địa chất công trình.

_ Bộ phận khảo sát sẽ kết hợp cùng với kỹ sư thiết kế công trình hoặc chủ thầu để xác định khối lượng, vị trí với chiều sâu thăm dò.

_ Tiến hành khoan thăm dò và lấy mẫu đất đá trong các vị trí đã xác định. Sau đó bảo quản và vận chuyển các mẫu này về phòng thí nghiệm.

_ Tiến hành phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm.

_ Lập báo cáo của khoan khảo sát địa chất công trình, đề xuất ra một số các vấn đề liên quan.

_ Cung cấp thêm các số liệu cần thiết để nhà thiết kế công trình tính toán. Lựa chọn ra giải pháp móng cho phù hợp với các điều kiện địa chất công trình. Với mục đích bảo đảm ổn định công trình cùng với đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Các Bước Khoan Khảo Sát Địa Chất

  • Xác định vị trí cùng với độ cao của lỗ ngay sau khi sửa vị trí khoan.
  • Thiết bị khoan với lắp ráp móng.
  • Việc xác định về độ sâu chính xác của mỗi lỗ khoan sẽ được dựa trên phần phân tích cơ học đất.
  • Tiến hành công tác khoan thăm dò.
  • Khoan lỗ khoan và chấp nhận.

 Kinh Nghiệm Trong Khoan Khảo Sát Địa Chất

Để kiểm tra 01 cách thật chính xác và hiệu quả nhất. Khi khảo sát địa chất các công trình thủy lợi, giao thông và nhà ở, vv.. Cần biết phân biệt, phân chia hoặc mô tả đất và đá các mẫu theo thứ tự của địa tầng. Xác định các tính chất cơ học và cơ lý của từng lớp đất để xây dựng được nền tảng hợp lý và an toàn. Và phân tích được sự ổn định của mặt đất và tải trọng phù hợp. Đồng thời đánh giá các yếu tố bất lợi để chọn ra phương án địa chất phù hợp.

Thông tin liên hệ Trường Phong tư vấn báo giá khoan địa chất tai TPHCM

  • ☎️ Hotline: 0908.648.509
  • 💒 Địa chỉ: Chi nhánh tại TPHCM
  • 🌍Website: suanhatruongphong.com
  • 💌 Mail: suanhatruongphong@gmail.com

Các dịch vụ liên quan khoan địa chất tai TPHCM của Trường Phong

5/5 - (18 bình chọn)

Bài Viết Liên Quan

Khảo sát địa chất. Và những điều bạn cần biết Công ty khảo sát địa chất tại TPHCM | Tư vấn miễn phí 100%
Đối với các công trình xây dựng cao tầng, có tầng hầm ở vị trí nền đất yếu. Thì...
Sửa chữa giếng khoan Báo giá dịch vụ sữa chữa giếng khoan tại TPHCM giá rẻ nhất
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa giếng khoan tphcm. Chúng tôi chuyên khắc phục. Sửa chữa các...
Báo giá khoan giếng Báo giá khoan giếng gia đình và công nghiệp tại TPHCM giá rẻ
Chúng tôi chuyên nhận khoan giếng giá rẻ trên mọi địa hình, tùy theo nhu cầu sử dụng của...
Khoan giếng gia đình Báo giá dịch vụ khoan giếng gia đình tại TPHCM giá rẻ nhất
Khoan giếng gia đình là một trong những điều không thể thiếu từ xưa đến nay. Hiện nay ở...

CÔNG TY XÂY DỰNG TRƯỜNG PHONG

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Hãy đến với Công Ty Xây Dựng Trường Phong, chúng tôi có đội ngũ nhân lực giỏi tay nghề cao trong linh vực Sơn sửa nhà, Chống Thấm dột, Điện nước, Thông Tắc, Trần thạch cao... tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu,… giá cả hợp lý, cam kết chất lượng uy tín

Công Ty Xây Dựng Trường Phong
Công Ty Xây Dựng Trường Phong

chuyên nhận: xây dựng, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nhà ở, các công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau. Thi công sơn nhà, trang trí nội ngoại thất, chống thấm dột, làm trần vách thạch cao,... giá tốt

1
Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí
Tư Vấn Báo Giá Miễn Phí

Hỗ trợ tư vấn, báo giá miễn phí, tiếp nhận yêu cầu mọi lúc mọi nơi. Gọi ngay: 0908.648.509 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng

2
Chất Lượng Dịch Vụ
Chất Lượng Dịch Vụ

Chất lượng của dịch vụ luôn được Trường Phong đặt lên trên hết. Thực hiện mọi thứ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho quý khách. Giá trị khách nhận được là tuyệt đố

3
Chế Độ Bảo Hành
Chế Độ Bảo Hành

Dịch vụ nào chúng tôi cung cấp cũng đều được bảo hành hợp lý. Mỗi dịch vụ đều được bảo hành lâu dài từ 3 - 5 năm, hỗ trợ khách hàng tốt mỗi khi khách cần.h cần

4