Khoan địa chất là gì? Kinh nghiệm khi khoan địa chất.

Khảo sát địa chất là một trong các bước đầu tiên cần thiết. Để phục vụ cho việc thiết kế và xin cấp phép xây dựng. Qua đó sẽ cung cấp được số liệu về địa tầng và cấu trúc địa tầng. Các tính chất cơ lý của đất và đá, nước ngầm dưới đất đó là. Cơ sở trong việc ra lập luận chứng và kiến nghị từng phương án móng thích hợp. 

Khoan địa chất là gì? Là sử dụng dòng máy khoan XY-1 hay HT-150E để khoan sâu vào dưới lòng đất và trong quá trình khoan sẽ kết hợp lấy thêm mẫu thí nghiệm về các chỉ tiêu cơ lý cùng với thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT tại hiện trường.

Khảo Sát Địa Chất Là Gì?

Khoan địa chất là gì? Kinh nghiệm khi khoan địa chất.

Khoan địa chất là gì? Kinh nghiệm khi khoan địa chất.

Là công tác nghiên cứu và đánh giá các điều kiện của địa chất công trình tại hiện trường xây dựng. Với mục tiêu xác định cấu trúc của nền đất, các tính chất cơ lý trong các lớp đất nền. Và điều kiện của nước dưới đất với các thay đổi địa chất. Nhằm phục vụ trong công tác quy hoạch, thiết kế cùng với xử lý nền móng….

Các dạng công tác chính trong việc khoan khảo sát địa chất công trình là. Khoan địa chất, đào, xuyên tĩnh và xuyên động, địa chất vật lý, nén tĩnh và nén ngang, cắt cánh….

– Công tác khoan khảo sát địa chất công trình sẽ được tiến hành trước khi thực hiện thiết kế nền móng công trình. Khoan khảo sát địa chất công trình được xem là công tác đặc biệt quan trọng. Khi thực hiện thiết kế xây dựng công trình tại những nơi gặp điều kiện địa chất phức tạp. Trong thiết kế xây dựng các nhà cao tầng, công trình ngầm.

– Khoan địa chất và lấy mẫu đất nguyên dạng trong công trình. Sau đó bảo quản và vận chuyển mẫu đến phòng thí nghiệm. Cứ trung bình hai mét sẽ lấy một mẫu đất. 

Quy Trình Khoan Địa Chất

_ Kỹ sư thiết kế công trình hoặc chủ thầu cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến. Không gian diện tích khuôn viên, quy mô, kết cấu địa hình, tải trọng của công trình. Giải pháp làm móng dự kiến bàn giao cho bộ phận khảo sát địa chất công trình.

_ Bộ phận khảo sát sẽ kết hợp cùng với kỹ sư thiết kế công trình hoặc chủ thầu để xác định khối lượng, vị trí với chiều sâu thăm dò.

_ Tiến hành khoan thăm dò và lấy mẫu đất đá trong các vị trí đã xác định. Sau đó bảo quản và vận chuyển các mẫu này về phòng thí nghiệm.

_ Tiến hành phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm.

_ Lập báo cáo của khoan khảo sát địa chất công trình, đề xuất ra một số các vấn đề liên quan.

_ Cung cấp thêm các số liệu cần thiết để nhà thiết kế công trình tính toán. Lựa chọn ra giải pháp móng cho phù hợp với các điều kiện địa chất công trình. Với mục đích bảo đảm ổn định công trình cùng với đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Các Bước Khoan Khảo Sát Địa Chất

  • Xác định vị trí cùng với độ cao của lỗ ngay sau khi sửa vị trí khoan.
  • Thiết bị khoan với lắp ráp móng.
  • Việc xác định về độ sâu chính xác của mỗi lỗ khoan sẽ được dựa trên phần phân tích cơ học đất.
  • Tiến hành công tác khoan thăm dò.
  • Khoan lỗ khoan và chấp nhận.

 Kinh Nghiệm Trong Khoan Khảo Sát Địa Chất

Để kiểm tra 01 cách thật chính xác và hiệu quả nhất. Khi khảo sát địa chất các công trình thủy lợi, giao thông và nhà ở, vv.. Cần biết phân biệt, phân chia hoặc mô tả đất và đá các mẫu theo thứ tự của địa tầng. Xác định các tính chất cơ học và cơ lý của từng lớp đất để xây dựng được nền tảng hợp lý và an toàn. Và phân tích được sự ổn định của mặt đất và tải trọng phù hợp. Đồng thời đánh giá các yếu tố bất lợi để chọn ra phương án địa chất phù hợp.

Bài Viết Liên Quan

Khảo sát địa chất. Và những điều bạn cần biết Khảo sát địa chất. Và những điều bạn cần biết
Khảo sát địa chất. Và những điều bạn cần biết. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề khoan khảo sát địa chất nhé!
Sửa chữa giếng khoan Sửa chữa giếng khoan
Cơ sở Trường Phong với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề khoan giếng và sửa chữa đảm bảo sẽ khắc phục mọi vấn đề liên quan đến giếng khoan
Báo giá khoan giếng Báo giá khoan giếng gia đình và khoan giếng công nghiệp giá bao nhiêu?
Quý khách tham khảo báo giá khoan giếng tại đây báo giá mới nhất và chính xác nhất 2019 tại tp HCM, báo giá khoan giếng giá rẻ
Khoan giếng gia đình Dịch vụ khoan giếng gia đình
Bạn đang cần báo giá dịch vụ khoan giếng gia đình tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai giá rẻ nhất. Trường Phong chuyên nhận khoan giếng nhanh.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4