Cách xử lý khi nhà bị chập điện [Hướng dẫn sửa điện chập tại nhà nhanh]

Cách xử lý khi nhà bị chập điện. Hướng dẫn xử lý các sự cố điện chập tại nhà.

Với hơn 10 năm xử lý các sự cố chập cháy điện cho hộ gia đình trên khu vực TPHCM nói riêng và các tỉnh thành lân cận nói chung. Do đó công ty Trường Phong gặp vô vàn các nguyên nhân khiến chập điện do đó trong bài viết này. Trường Phong sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý khi bị chập điện. Và nguyên nhân dẫn đến điện bị chập để không may gặp phải sự cố này mà áp dụng ngay nhé.

Cụm từ ngắn mạch (chập điện) thường được sử dụng nhằm mô tả tình trạng hệ thống điện nước đang gặp sự cố, trục trặc. Thế nhưng mạch điện bị chảm xảy ra. Có vô vàn nguyên nhân như tường ẩm, thiết bị quá tải, mối nối chạm vào nhau. Hoặc do các động vật tác động đến điện trở thấp đi dòng điện tăng lên đột ngột. Gây ra tia lửa điện hay phát nổ,…

Nguyên nhân dẫn đến chập cháy điện và hướng dẫn đề phòng và cách xử lý nhanh nhất.

  1. Hướng dẫn cách đề phòng chập điện:
  2. Hướng dẫn cách xử lý khi nhà bị chập điện:
  3. Liên hệ thợ sửa chữa chập cháy điện chuyên nghiệp Trường Phong:

Ngắn mạch xảy ra khi dây nóng chạm vào dây trung tính của cùng hệ thống điện nhà bạn. Lúc này nó tạo ra dòng điện lớn thông qua mạch chính như cầu chì. CB gây ra tiếng nổ hay dẫn đến cháy nếu chúng không ngắt được. Thế nhưng đó không là nguyên nhân duy nhất dẫn đến dòng điện bị ngắn mạch. Chẳng hạn như dây điện hư hỏng, cách điện bị hỏng, quá tải mạch điện, phích cắm. Các thiết bị đèn, công tắc, dây điện, ổ cắm hoặc cầu dao bị lỗi gây nên,…

Cảnh báo. Các mạch điện bị chập có thể gây ra nguy hiểm cho chúng ta bất cứ lúc nào. Vì chúng sinh ra nhiệt độ rất cao. Có thể gây cháy, phát nổ giống như cách mọi người sử dụng máy hàn hồ quang sử dụng điện. Để kết nối kim loại với nhau.

Cách xử lý khi nhà bị chập điện

Cách xử lý khi nhà bị chập điện

1. Hướng dẫn cách đề phòng chập điện:

Sử dụng cầu chì điện an toàn, các thiết bị điện ngắt mạch như CB chống rò, khởi động từ,.. Ngắt kết nối điện năng với dòng quá tải để giảm hư hỏng các thiết bị và cũng tác biệt dòng điện bị ngắn để xử lý.

Sử dụng dây đạt tiêu chuẩn. Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện trên cặp nguồn đó trước khi đưa vào sử dụng.

Kiểm tra định kì nguồn điện gia đình. Khắc phục khi có sự cố dù nhỏ nhất. Sử dụng những thiết bị tiết kiệm điện năng chính hãng.

Chuẩn bị sẵn cho gia đình mình một số điện thoại của đội ngũ thợ sửa chữa điện nước tại nhà để có thể hỗ trợ tối đa 24/7.

2. Hướng dẫn cách xử lý khi nhà bị chập điện:

Tắt nguồn điện. Để theo dõi một mạch điện bị ngắn thì đầu tiên bạn nên tắt tất cả thiết bị điện như đèn, quạt điện. Hoặc các thiết bị đang ghim trong ổ cắm. Sử dụng các thiết bị ngắt điện hay một cầu chì để đưa vào mạch bị ngắn.

Kiểm tra thiết bị. Sau khi đặt thiết bị ngắt điện tự động. Thì mở điện lên kiểm tra lại nếu nó bị ngay lập tức thì có thể nó bị trong ổ cắm điện, phía sau công tắc hoặc hợp kỹ thuật. Cứ như thế nào tiếp tục thu hẹp phạm vi chập điện lại và cách xử lý khi nhà bị chập điện vô cùng đơn giản.

Nếu quý khách không thực sự hiểu về nguyên tắc điện. Không có kinh nghiệm xử lý chập điện và không có đầy đủ dụng cụ sửa chữa. Hãy nhờ đến dịch vụ sửa chập điện chuyên nghiệp trên địa bàn gần đó để khắc phục nhanh chóng, an toàn, sử dụng được bền lâu hơn.

3. Liên hệ thợ sửa chữa chập cháy điện chuyên nghiệp Trường Phong:

Nhà bạn gặp sự cố chập điện, bạn đã áp dụng những cách xử lý khi nhà bị chập điện đơn giản. Nhưng vẫn không xử lý được Ngay lúc này, hãy liên hệ trực tiếp đến Trường Phong. Công ty lắp đặt sửa chữa điện uy tín tại TPHCM.

Sau khi nhận yêu cầu khách hàng, Trường Phong sẽ cử ngay kỹ thuật viên sửa chữa chập điện chuyên nghiệp đến tận nơi. Hỗ trợ kiểm tra, xử lý chập điện, khắc phục sự cố nhanh chóng, triệt để, đảm bảo an toàn.

Thợ sửa chữa điện uy tín của Trường Phong luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hang 24/7 trên địa bàn TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Xem thêm bài viết:

Bài Viết Liên Quan

Chuyên thi công lắp đặt điện nước tiệm nail Chuyên thi công lắp đặt điện nước tiệm nail CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ
Trường Phong chuyên thi công lắp đặt điện nước tiệm nail Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Giá Cạnh Tranh tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...
Thi công điện nước văn phòng Thi công điện nước văn phòng & Quy trình thi công chuẩn nhất
Trường Phong chuyên nhận thi công điện nước văn phòng TRỌN GÓI UY TÍN- CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai...
Cách sửa bồn cầu Cách sửa bồn cầu – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả cao 100%
Hướng dẫn cách sửa bồn cầu đơn giản và dễ dàng tại nhà. Trường Phong chuyên nhận thi công sửa chữa các sự cố bồn cầu bị hỏng hóc tại tphcm.
Sửa vòi nước chuyên nghiệp - đúng kỹ thuật tại TPHCM Sửa vòi nước chuyên nghiệp – đúng kỹ thuật tại TPHCM
Hướng dẫn sửa vòi nước chuyên nghiệp và một số lưu ý bạn cần biết. Trường Phong chuyên nhận thi công sửa chữa vòi nước tại nhà khu vực TPHCM.

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4