Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tốt nhất 2021

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả.

Một trong những hạng mục chống thấm quan trọng cho các công trình lắp đặt mái tôn. Chính là xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường nhà. Nếu việc chống thấm không thực hiện sớm thì nước sẽ thấm qua chỗ hở, thấm vào tường nhà.  Dẫn đến tình trạng thấm dột cục bộ và hư hại toàn bộ căn nhà. Hơn nữa xử lý chống thấm sân thượng khe hở mái tôn và tường nhà còn giúp kéo dài tuổi thọ của các công trình.

Chuẩn bị công cụ và vật liệu cần thiết để xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường:

 1. Bạn có thể chọn các vật liệu và công cụ sau đây để tiến hành xử lý khe hở giữa mái tôn và tường nhà hiệu quả.
 2. Keo chống dột mái tôn để tạo màng độ đàn hồi gốc acrylic, polymer.
 3. Tôn inox không rỉ.
 4. Màng chống thấm dạng khò dán như Copernit của Ý. Lemax của Malaysia là màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt. Có thành phần bitum cải tiến. Gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính đàn hồi cao. Và có thể chịu được trong điều kiện nhiệt độ rất khắc nghiệt.

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường

Sau đây mời mọi người cùng công ty chống thấm Trường Phong tìm hiểu phương pháp xử lý khe hở giữa mái tôn và tường.

 • Đối với những căn nhà liền kề mới xây, khe tiếp giáp nhỏ, không nhìn rõ.
 • Bạn có thể sử dụng các loại màng chống thấm có độ đàn hồi gốc polymer, acrylic hay polyurethane để xử lý. Loại màng chống thấm này có tính dẻo và độ đàn hồi cao. Nên có khả năng phục hồi, trám bít những khe hở giữa mái tôn và tường nhà, khe lún giữa nền móng. Tránh xảy ra hiện tượng ứ đọng nước hiệu quả trên mái tôn.
 • Phương pháp xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường đối với ngôi nhà cũ. Khe tiếp giáp thường tách nhau từ 1 đến 5 cm.
 • Trường hợp này đòi hỏi phải áp dụng các phương pháp chống thấm phức tạp hơn. Theo như chia sẻ của các chuyên gia.  Thì bạn phải sử dụng màng bitum dán chống thấm. Phủ lên lớp chống thấm acrylic và thực hiện theo quy trình sau:

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường

Quy trình xử lý chống thấm khe hở mái tôn và tường nhà:

Đục tẩy khe tiếp giáp giữa hai căn nhà làm mái tôn.

 • Vệ sinh sạch sẽ đảm bảo mái tôn không dính những vật liệu thừa hoặc các tạp chất khác. (Trường hợp bề mặt lồi lõm quá thì phải tạo ra bề mặt bằng lớp tôn dốc phía dưới nhà thấp hơn).
 • Sử dụng bình gas đèn khò khò khô. Đảm bảo bề mặt không ẩm nước nhằm tăng độ bám dính tối ưu của vật liệu chống thấm xuống bề mặt mái tôn.
 • Khò nóng chảy màng chống thấm bám chặt vào mái tôn dọc theo khe tiếp giáp. (Khổ rộng từ 20 đến 40cm tùy theo hiện trạng thấm dột của các công trình). Màng chống thấm này có công dụng ngăn ngừa nước mưa ngấm xuống khe tiếp giáp giữa tường và mái tôn. Sợi gia cường trong màng chống thấm có ưu diểm chịu lực trành hiện tượng co lúc chưa ổn định.
 • Láng bảo vệ bề mặt vật liệu chống thấm để hoàn thiện như tình trạng ban đầu.
 • Trường hợp khe quá lớn, bạn có thể sử dụng tôn inox không gỉ. Để ghim vào tường nhằm đảm bảo độ an toàn và chắc chắn.

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường bằng cách bịt khe hở giữa mái tôn và tường. Là giải pháp chống thấm mái nhà hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng các màng chống thấm đàn hồi để trám bít các khe hở. Việc trám bít sẽ hạn chế tối đa tình trạng ứ đọng nước và mang đến hiệu quả chống thấm cao.

Xem thêm bài viết:

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ chống thấm - Vật liệu chống thấm tốt Dịch vụ chống thấm uy tín nhất 2021[Bảo hành từ 10 đến 20 Năm]
Dịch vụ thi công chống thấm chuyên nghiệp. Trường Phong đơn vị chuyên thi công chống thấm dột hiệu quả, chất lượng, uy tín tại TPHCM.
Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường chất lượng, hiệu quả 100%
Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường hiệu quả triệt để 100%. Trường Phong chuyên thi công chống thấm công trình tại tphcm
Sửa nhà chống thấm Sửa nhà chống thấm – Tác hại của việc thực hiện chống thấm sai kỹ thuật
Quy trình thi công sửa nhà chống thấm. Đơn vị Trường Phong chuyên nhận thi công chống thấm mọi công trình nhà ở tại tphcm.
Dịch vụ xử lý chống thấm Dịch vụ xử lý chống thấm Trường Phong uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
Dịch vụ xử lý chống thấm Trường Phong. Đơn vị chuyên thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm, Bình Dương, Đồng Nai...

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4