Cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả nhất [Khắc phục triệt để 100%]

Cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả.

Chống thấm dột mái tôn như thế nào để đạt hiệu quả là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Xử lý mái tôn bị dột là công việc không thể bỏ qua nếu như phần mái có các dấu hiệu xuống cấp. Dưới đây là một số phương pháp xử lý chống dột mái tôn hiệu quả công ty Trường Phong mời mọi người cùng tham khảo quan.

Cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả.

Cách kiểm tra mái tôn bị thấm dột

Để bảo vệ mái tôn, mỗi năm bạn nên kiểm tra ít nhất một lần. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp việc chống thấm dột mái tôn đạt hiệu quả cao.

Trong quá trình kiểm tra bạn nên lưu ý đến việc đặt chân của mình. Hãy chú ý đi theo các điểm vắt đinh nối và xà đòn. Tránh đi vào giữa tấm tôn vì lâu ngày khiến tôn bị mục nát, gây mất an toàn. Hiện có 2 cách để kiểm tra thấm dột mái tôn là sử dụng vòi nước và quan sát bằng mắt khi trèo lên mái.

Sử dụng nguồn nước:

  • Để kiểm tra mái tôn có dột hay không, hãy kiểm tra mái bằng cách sử dụng vòi nước trực tiếp. Bạn phun nước lên mái, đặt vòi ở điểm cao nhất.
  • Đặt vòi như vậy cho nước chảy lâu như mưa. Tiếp theo hãy quan sát từ phần dưới mái, quan sát các điểm, chú ý các điểm có ốc vít và các mối nối tôn.
  • Các vị trí rò rỉ là nơi cần chống thấm mái tôn, bạn cần đánh dấu các vị trí đó lại theo thứ tự để khi xử lý không bị bỏ sót.

Quan sát trực tiếp bằng mắt thường:

  • Bằng mắt thường bạn cũng có thể quan sát các điểm tôn bị thấm dột khi trực tiếp trèo lên mái. Bạn cần đánh dấu các vị trí tôn hoen rỉ, mục nát để xử lý.
  • Cách kiểm tra mái tôn này giúp bạn kiểm tra được cả vị trí bắn keo. Với những tấm tôn hỏng, vị trí bắn ốc bị hỏng bạn cũng có thể biết được khi quan sát.
  • Kết hợp những gì quan sát được khi trèo lên mái và quan sát mỗi bạn sẽ có kết luận tổng thể về tình trạng mái tôn nhà mình

Xem thêm: Báo giá thi công làm mái tôn

Những cách xử lý mái tôn bị dột:

Việc xử lý mái tôn bị dột cần làm đúng cách, đủ thiết bị. Trước khi chống dột cho mái tôn bạn cần lau sạch bề mặt tôn bằng khăn sạch. Nên lau toàn bộ diện tích cần chống thấm dột. Đối với các trường hợp mái tôn bị gỉ sét cần sử dụng bàn chải sắt để làm sạch.

Khi tiến hành chống dột mái tôn cần chuẩn bị sẵn: Khoan bắn vít, keo silicon dùng dán mái tôn, các loại vít lạnh, sơn chống gỉ, miếng tôn nhỏ.

xử lý mái tôn bị dột

Thay thế phần đinh vít bị hỏng, hoen gỉ cho mái tôn:

  • Nếu các vít, ốc mái tôn bị hư hỏng bạn cần thay thế chúng. Đầu tiên hãy tháo các vít cũ bị hỏng ra, sau đó bắn vít mới vào lỗ cũ (nếu các lỗ vít không bị giãn rộng).
  • Trường hợp các lỗ vít cũng bị rộng. Bạn nên bơm keo silicon chống dột mái tôn. Tiếp theo bạn có thẻ bắn vít vào lại các lỗ mà không lo ốc vị bị lỏng lẻo. Đây là cách cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả và an toàn.

Chống dột mái tôn bị thủng ở vị trí giữa tấm:

  • Đối với vết thủng nhỏ. Sử dụng keo dán tôn chống dột silicon hay xi măng bị lỗ thủng lại. Bạn cũng có thể bắn 1 ốc vít lạnh vào điểm thủng trước khi bắn keo.
  • Đối với vết thủng lớn. Đầu tiên bạn cần lau sạch bề mặt tôn. Tiếp theo sử dụng một miếng tôn khác (lớn hơn vết thủng 10cm về chiều dài và rộng). Tiếp đến dùng keo dán gắn miếng tôn đã chuẩn bị vào vết thủng.

Chống dột mái tôn bị hở hay thủng ở nơi tiếp giáp:

Có 2 cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả ở nơi vị trí tiếp giáp như:

Cách 1: Nơi tiếp giáp hở nhưng không bị gỉ sét. Trường hợp này bạn có thể sử dụng keo silicon bắn trực tiếp vào 2 mặt của điểm tiếp giáp. Bạn có thể sử dụng gạch để đè lên trong khoảng thời gian keo dính hẳn.

Cách 2: Nơi tiếp giáp hở và bị rỉ. Đối với lỗi ngày, bạn cần lấy 1m tôn mới, đặt chồng lên vị trí tiếp giáp bị hở. Tiếp theo sử dụng vít và keo để cố định. Bước này giúp che đi phần tôn hở và bị gỉ an toàn, hiệu quả.

Xem thêm: 8 Cách chống dột mái tôn

Bên trên là Cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi xử lý chống thấm dột mái tôn nhà mình. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ từ đơn vị chuyên nghiệp hãy liên hệ trực tiếp đến công ty Trường Phong nhé.

Bài Viết Liên Quan

Thợ chống dột mái tôn tại quận 6 - Đảm bảo xử lý triệt để 100% Thợ chống dột mái tôn tại quận 6 – Đảm bảo xử lý triệt để 100%
Thợ chống dột mái tôn tại quận 6 - Đảm bảo xử lý triệt để 100% với giá rẻ nhất thị trường. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu nhé
Thợ chống dột mái tôn tại quận 5 - Bảo hành lâu dài Thợ chống dột mái tôn tại quận 5 – Bảo hành lâu dài
Mái tôn nhà bạn bị hư hỏng gây thấm dột, bạn đang cầm tìm thợ chống dột mái tôn tại quận 5 chuyên nghiệp? Hãy liên hệ Trường Phong ngay nhé
Thợ chống dột mái tôn tại quận 4 - Cam kết xử lý triệt để mọi sự cố Thợ chống dột mái tôn tại quận 4 – Cam kết xử lý triệt để mọi sự cố
Thợ chống dột mái tôn tại quận 4 chuyên nghiệp của Trường Phong - Cam kết xử lý triệt để mọi sự cố mái tôn nhà bạn gặp phải nhanh chóng
Thợ chống dột mái tôn tại quận 3 - Dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp Thợ chống dột mái tôn tại quận 3 – Dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp
Thợ chống dột mái tôn tại quận 3 của Trường Phong. Nhận xử lý chống thấm dột triệt để cho mái tôn. Đảm bảo chất lượng, chuyên nghiệp, giá rẻ

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4