Mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay hợp pháp nhất

Hợp đồng cho thuê/mướn nhà giúp thể hiện sự thỏa thuận của người thuê/mướn và người cho thuê/mướn đồng thời cũng giúp làm giảm thiểu những tranh chấp xảy ra không đáng có về mặt pháp luật trong khi thuê/mướn nhà. Vậy mẫu hợp đồng thuê nhà được soạn thảo như thế nào?

Trường Phong sẽ chia sẻ đến các bạn bản mẫu cho thuê/mướn nhà ngắn gọn nhất song vẫn đầy đủ điều kiện cùng với thỏa thuận của cả 2 bên chính xác theo quy định trong pháp luật hiện hành. Hướng dẫn viết chi tiết từng mục theo bản mẫu hợp đồng chính xác nhất.

Mẫu hợp đồng thuê nhà viết bằng tay ngắn gọn và đơn giản, hợp pháp

Mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đầy đủ nhất

Mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đầy đủ nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ NHÀ Ở

Hôm nay, … ngày… tháng … năm …

Tại địa điểm: …..

Chúng tôi gồm có:

Bên A ( Bên cho thuê/mướn nhà)

Họ tên: ……………………..

Chứng minh nhân dân số: ……………………..

Địa chỉ: ……………………..

Nghề nghiệp: ……………………..

BÊN B (Bên thuê/mướn nhà)

Họ tên: ……………………..

Chứng minh nhân dân số: ……………………..

Địa chỉ: ……………………..

Nghề nghiệp: ……………………..

Cùng thỏa thuận và giao kết hợp đồng thuê/mướn nhà cùng các nội dung sau đây:

Điều 1:

Bên A chấp thuận cho bên B được thuê/mướn

Căn nhà số … đường  … phường (xã) …tại quận (huyện) … thành phố (tỉnh)… phòng.

Tổng diện tích sử dụng chính là … m², phụ … m²

Tổng diện tích đất … m²

Thuộc loại nhà: …

Kể từ ngày … tháng … năm … thời gia … năm ( hoặc tháng)

Điều 2:

Tiền thuê nhà mỗi tháng là … đồng.

Điều 3:

Bên thuê/mướn nhà phải thực hiện trả tiền đúng hẹn cho bên thuê/mướn nhà theo tháng (quý) vào ngày… tại tháng (quý) bằng tiền mặt hay chuyển khoản. Mỗi lần đóng tiền hay chuyển khoản bên thuê/mướn nhà được nhận giấy biên nhận từ bên cho thuê/mướn.

Điều 4:

Bên thuê/mướn nhà cam kết

a/ Sử dụng nhà đúng mục đích trong hợp đồng, có trách nhiệm giúp bảo quản tốt các tài sản và trang thiết bị trong nhà. Tuyệt đối không đập phá, tháo dỡ hay chuyển dịch đi vị trí khác, không được thay đổi các cấu trúc, không đục tường và trổ cửa, phá dỡ hay xây cất thêm (cơi nới tầng), làm nhà phụ ……..

b/ Không được sang nhượng.

c/ Các trường hợp cho gia nhập thêm người, hộ khẩu phải được sự đồng ý của bên cho thuê/mướn.

Điều 5:

Trong thời hạn hợp đồng, khi không còn sử dụng nhà nữa, thì bên thuê nhà phải báo lại cho bên cho thuê/mướn nhà trước……………..ngày để 02 bên cùng thanh toán tiền thuê/mướn nhà và các khoản khác. Trừ các hư hỏng vì thời gian sử dụng, còn lại thì bên thuê nhà phải giao trả mọi tài sản gắn liền với nhà như (đồng hồ điện, nước………) đầy đủ.

Điều 6:

Được xem như tự ý cắt hợp đồng, nếu sau……..ngày từ lúc được thông báo, bên thuê/mướn nhà vẫn còn bỏ trống chưa sử dụng mà không mang lý do chính đáng. Mọi vấn đề hư hỏng, mất mát tại thời gian bỏ trống, bên thuê/mướn phải chịu.

Điều 7:

Bên thuê nhà có trách nhiệm phải bảo quản nhà thuê, phát hiện ra kịp thời những hư hỏng và yêu cầu bên cho thuê/mướn sửa nhà.

Điều 8:

Trong thời gian hợp đồng, nếu như người đứng tên trên hợp đồng mất thì một trong những người trong cùng hộ khẩu như (cha, mẹ, vợ, chồng, con cái) phải tiếp tục thi hành hợp đồng hay được ký lại hợp đồng để thay thế người quá cố.

Điều 9:

Hai bên A, B cam kết thực hiện nghĩa vụ hợp đồng. Khi vi phạm sẽ yêu cầu phía tòa án…………………..giải quyết theo đúng thỏa thuận của 02 bên hay theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng này đã được lập thành ban bản và mỗi bên sẽ giữ một bản và một bản sẽ gửi cơ quan Công chứng của Nhà nước giữ.

BÊN CHO THUÊ NHÀ

( Ký & ghi rõ họ tên!)

BÊN THUÊ NHÀ

( Ký & ghi rõ họ tên!)

 

Bài Viết Liên Quan

Levvvel là gì? Levvvel là gì? Bạn đã biết cách nhận COIN và SPIN MIỄN PHÍ chưa?
Levvvel là gì? Làm sao để nhận Coin và Spin miễn phí? Mời các tín đồ game thủ cùng chúng tôi đi khám phá các thông tin về levvvel này nhé!
Thiết kế tiệm nail Thiết kế tiệm nail – Mẫu mã đa dạng – Phong cách sang trọng nhất 2021
Công ty Trường Phong Chuyên Nhận Thi Công Thiết Kế Tiệm Nail Trọn Gói UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ Nhất Thị Trường 2021 Hiện Nay
Thi công tiệm nail Thi công tiệm nail – Thiết kế cửa tiệm Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thi công tiệm nail CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - GIÁ RẺ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai..Trường Phong chuyên thi công - thiết kế cửa tiệm
Background đẹp- Một số ý tưởng decor Đẹp – Ấn Tượng – Sang Trọng
Gợi ý cho bạn một số mẫu Background đẹp tương ứng từng mục đích sử dụng khác nhau. Mời các bạn cùng Trường Phong khám phá nhé!

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4