Kpi là gì? Bí quyết tận dụng chỉ số KPI sao cho đạt hiệu quả cao nhất

Để quá trình quản lý công việc được thuận tiện hơn nhằm giúp đạt hiệu quả cao hơn. Người chủ doanh nghiệp thường đưa chỉ số KPI vào quá trình quản lý. Vậy thuật ngữ KPI là gì? Có tác dụng như thế nào trong quản lý công việc? Sau đây các bạn hãy cùng Trường Phong đi tìm hiểu chi tiết các thông tin này nhé.

KPI là gì?

_ Thuật ngữ KPI là một cụm từ viết tắt trong tiếng anh là “Key Performance Indicator”. Thuật ngữ này là chỉ số giúp đánh giá hiệu quả trong công việc, công cụ giúp đo lường. Chúng được thể hiện rõ qua số liệu, tỷ lệ và chỉ tiêu định lượng. Giúp phản ánh hiệu quả hoạt động trong các tổ chức hoặc một bộ phận chức năng của đơn vị hay doanh nghiệp cá nhân. Từng bộ phận trong đơn vị sẽ có một chỉ số KPI khác nhau. Nhằm đánh giá hiệu quả công việc một cách khách quan trong mỗi một bộ phận.

_ Đây là một công cụ hiện đại nó giúp cho bộ phận quản lý triển khai các chiến lược lãnh đạo. Trở thành các mục tiêu quản lý. Các chương trình hành động chi tiết cho mỗi một bộ phận, lĩnh vực và mỗi cá nhân. Thuật ngữ KPI được áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Quản lý hệ thống công việc trong một tổ chức, quản lý các công việc của nhóm, cá nhân. Hiểu khách quan hơn, thuật ngữ KPI được xem là mục tiêu trong công việc được tổ chức, phòng ban, tổ nhóm. Hoặc mỗi cá nhân mong muốn đạt được chỉ tiêu để đáp ứng yêu cầu chung.

Kpi là gì? Bí quyết tận dụng chỉ số KPI sao cho đạt hiệu quả cao nhất

Kpi là gì? Bí quyết tận dụng chỉ số KPI sao cho đạt hiệu quả cao nhất

_ Dựa trên việc hoàn thành KPI, mỗi tổ chức sẽ có một chế độ thưởng phạt khác nhau cho từng cá nhân. Chỉ số KPI giúp tổ chức thấy rõ được hiệu quả hoạt động, hiệu quả làm việc của các nhân viên. Giúp đánh giá tốt trách nhiệm làm việc của mỗi cá nhân xem có đạt mục tiêu hay không.

Tác dụng chỉ tiêu KPI trong quản lý công việc

Chỉ số KPI giữ một vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu được đề ra. Chi tiết như sau: 

  • Là công cụ giúp triển khai & đo lường hiệu quả thi công chiến lược. Chỉ số KPI giúp cho nhà điều hành có thể cập nhật tình trạng trong doanh nghiệp.
  • Giúp đo lường hiệu suất trong doanh nghiệp, bộ phận, cá nhân đối với mục tiêu được đề ra.
  • Hỗ trợ bộ phận quản lý đưa ra được chế độ lương thưởng phù hợp với kết quả công việc hợp lý. Nhờ đó, giúp tạo thêm động lực cho các nhân viên, nâng cao tinh thần làm việc tốt hơn.
  • Giúp các nhân viên có một cái nhìn khách quan về mục tiêu của công việc. Nắm rõ được tầm quan trọng của công việc, việc nào nên ưu tiên làm trước để có thể đạt được mục tiêu.
  • Định hình & giúp phát triển chiến lược của mỗi doanh nghiệp theo một mục tiêu khác nhau và từng nhân viên khác nhau.

Phân loại chỉ số KPI

KPI chiến lược: Đây là mục tiêu mang tính chiến lược chúng thường là lợi nhuận, doanh thu, thị phần và thương hiệu.

KPI chiến thuật: Đây là mục tiêu mang tính chiến thuật chúng thường là những hoạt động nhỏ. Và giúp đơn vị có thể đến gần hơn mục tiêu của chiến lược.

Bài Viết Liên Quan

Levvvel là gì? Levvvel là gì? Bạn đã biết cách nhận COIN và SPIN MIỄN PHÍ chưa?
Levvvel là gì? Làm sao để nhận Coin và Spin miễn phí? Mời các tín đồ game thủ cùng chúng tôi đi khám phá các thông tin về levvvel này nhé!
Thiết kế tiệm nail Thiết kế tiệm nail – Mẫu mã đa dạng – Phong cách sang trọng nhất 2021
Công ty Trường Phong Chuyên Nhận Thi Công Thiết Kế Tiệm Nail Trọn Gói UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ Nhất Thị Trường 2021 Hiện Nay
Thi công tiệm nail Thi công tiệm nail – Thiết kế cửa tiệm Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thi công tiệm nail CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - GIÁ RẺ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai..Trường Phong chuyên thi công - thiết kế cửa tiệm
Background đẹp- Một số ý tưởng decor Đẹp – Ấn Tượng – Sang Trọng
Gợi ý cho bạn một số mẫu Background đẹp tương ứng từng mục đích sử dụng khác nhau. Mời các bạn cùng Trường Phong khám phá nhé!

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4