Deadline là gì? Bật mí cho bạn bí quyết hoàn thành Deadline kịp tiến độ

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác bị Deadline dí chưa? Nếu bạn đã biết Deadline là gì, vậy chắc hẳn bạn đã từng có một nỗi ám ảnh mang tên chạy Deadline phải không nào. Thật ra chạy Deadline không hề khó như bạn nghĩ, nếu bạn đã được trang bị đầy đủ các kiến thức. Kế hoạch công việc hợp lý thì vấn đề chạy Deadline sẽ không còn là nỗi áp lực, ám ảnh mỗi ngày nữa. Vậy làm thế nào để có thể chạy Deadline một cách hiệu quả nhất. Thông qua bài viết này Trường Phong sẽ bật mí cho bạn bí quyết giúp chạy Deadline cho kịp tiến độ nhé. 

Deadline là gì?

_ Xét về nghĩa gốc, “Deadline” chính là một từ tiếng anh chúng được ghép bởi 2 từ “dead”. (Có ý nghĩa là chết, cuối cùng) và từ “line” (có ý nghĩa là đường, vạch đích, giới hạn). Và khi chúng ta ghép 2 từ ngữ này lại với nhau chúng ta sẽ có được từ “deadline”. Chúng mang các ý nghĩa như sau:

  • Thời điểm phải hoàn thành, làm xong một việc gì đó
  • Thời hạn chót để (nộp bài, trả tiền,…)
  • Đường giới hạn tuyệt đối không được vượt qua

_ Ở Mỹ, thì thuật ngữ “deadline” nếu chúng được sử dụng trong nhà tù. Thì chúng còn mang ý nghĩa là “đường sinh tử”. Là giới hạn của nhà tù, các tù nhân nếu bước qua vạch định này có thể sẽ bị bắn chết tại chỗ.

Deadline là gì? Bật mí cho bạn bí quyết hoàn thành Deadline kịp tiến độ

Deadline là gì? Bật mí cho bạn bí quyết hoàn thành Deadline kịp tiến độ

_ Hiện nay, ý nghĩa được sử dụng phổ biến nhất cho từ thuật ngữ “deadline” mà bạn thỉnh thoảng dễ dàng bắt gặp hàng ngày. Đó là dùng để chỉ giới hạn chót của các công việc. Chẳng hạn như hạn chót bạn phải hoàn thành xong dự án, hạn chót bạn phải nộp đề án. Hạn chót bạn phải hoàn thành xong tiến độ, hạn chót bạn phải nộp hồ sơ,… Lúc này thuật ngữ “deadline” sẽ trở thành cột mốc tính thời gian. Để người ta có thể điều chỉnh tiến độ và điều chỉnh tốc độ làm việc.

Như thế nào là chạy Deadline

_ Nếu thuật ngữ deadline được xem là một khái niệm sử dụng phổ biến trong việc giúp quản lý thời gian. Quản lý công việc như thế nào để giúp mang lại hiệu quả công việc cao. Nhằm có thể kiểm tra tốc độ làm việc của nhân viên xem. Có đáp ứng được các nhu cầu so với mục đích đã được đề ra hay không. Dựa vào đó, ban lãnh đạo của công ty sẽ có từng mức độ khen thưởng hoặc xử phạt đúng mức.

_ Thuật ngữ “Chạy deadline” này còn chỉ tình trạng các nhân viên làm việc cần phải nhanh chóng hoàn thiện cho xong. Những công việc để có thể kịp thời gian quy định mà cấp trên đã đề ra trước đó.

Bí quyết chạy Deadline sao cho đạt hiệu quả cao

_ Kế hoạch rõ ràng và thật chi tiết

_ Quyết tâm cao nhất cũng như liên tục cố gắng

_ Thương lượng thời gian

_ Ghi chú thông báo

_ Có đội ngũ, công cụ sao cho phù hợp với kế hoạch

_ Yêu cầu trợ giúp

5 sai lầm khi lập Deadline

_ Chồng chéo các Deadline

_ Không thực tế

_ Không chia nhỏ từng giai đoạn

_ Thật sự cần kiên nhẫn

_ Bắt chước người khác

Bài Viết Liên Quan

Levvvel là gì? Levvvel là gì? Bạn đã biết cách nhận COIN và SPIN MIỄN PHÍ chưa?
Levvvel là gì? Làm sao để nhận Coin và Spin miễn phí? Mời các tín đồ game thủ cùng chúng tôi đi khám phá các thông tin về levvvel này nhé!
Thiết kế tiệm nail Thiết kế tiệm nail – Mẫu mã đa dạng – Phong cách sang trọng nhất 2021
Công ty Trường Phong Chuyên Nhận Thi Công Thiết Kế Tiệm Nail Trọn Gói UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ Nhất Thị Trường 2021 Hiện Nay
Thi công tiệm nail Thi công tiệm nail – Thiết kế cửa tiệm Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thi công tiệm nail CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - GIÁ RẺ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai..Trường Phong chuyên thi công - thiết kế cửa tiệm
Background đẹp- Một số ý tưởng decor Đẹp – Ấn Tượng – Sang Trọng
Gợi ý cho bạn một số mẫu Background đẹp tương ứng từng mục đích sử dụng khác nhau. Mời các bạn cùng Trường Phong khám phá nhé!

Quy trình làm việc tại Trường Phong

Tại sao quý khách nên chọn chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline:0934655679 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp

1
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá
Khảo Sát Và Nhận Báo Giá

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu từ khách hàng , Nhân viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế công trình tư vấn và báo giá với mức chi phí hợp lý nhất

2
Tiến Hành Thi Công Dự Án
Tiến Hành Thi Công Dự Án

Sau khi khách hàng đồng ý với mức giá, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành lập phương án tiến độ thi công và hoàn thiện sớm nhất có thể cho khách hàng

3
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng
Kiểm Tra Và Bàn Giao Khách Hàng

Nhân Viên sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết các căn hộ đã thi công nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành bàn giao vàthông báo cho khách hàng.

4